เปิดใจ น้องไอซ์ ไม่เขินอายหอมแก้มแม่จนโซเชียลประทับใจ เพราะ “ผมรักแม่มาก”

0 258

จากกรณีที่โซเชียลแห่แชร์ภาพความน่ารักของสองแม่ลูก เมื่อ ด.ช.อัมรินทร์ หรือน้องไอซ์ มาเยอะ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1/9 โรงเรียนคงทองวิทยา อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ที่หอมแก้มแม่ก่อนเข้าโรงเรียน ขณะที่แม่ขี่ จยย.มาส่ง สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็น และชื่นชมนักเรียนชายคนนี้ เพราะไม่เขินอายที่จะแสดงความรักต่อแม่ จนทำให้ชาวโซเชียลเห็นแล้วต้องยิ้มตามและกระหน่ำแชร์เป็นจำนวนมาก

จากประวัติพบว่าน้องไอซ์ อาศัยอยู่กับแม่และพี่ชายอีกคน ส่วนพ่อเสียชีวิตตั้งแต่น้องเรียนอยู่ชั้น ป.1 ในขณะที่แม่กลายเป็นเสาหลักของครอบครัว เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน ผู้เป็นแม่ต้องทำงานรับจ้าง และขายผักในตลาด เพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว นอกจากนี้เด็กชายอัมรินทร์ ยังถือเป็นนักเรียนที่มาโรงเรียนเช้าที่สุด เพราะแม่จะต้องมาส่งที่หน้าโรงเรียนประมาณ 6.00 น.ของทุกวัน พร้อมแม่ที่ต้องรีบไปขายผักที่ตลาด แม้จะเป็นเด็กผู้ชาย แต่ก็ไม่เขินอายที่จะแสดงความรักต่อแม่เหมือนกับที่ปรากฎในคลิป

โดยคุณครูเสรี เผยว่า “จากกระแสบนโลกสังคมออนไลน์นั้นตนเล็งเห็นว่าเป็นแบบอย่างที่ดี ซึ่งสะท้อนความรักความอบอุ่นต่อสถาบันครอบครัว อีกทั้งเป็นแบบอย่างในการกล้าแสดงออกถึงความรักต่อผู้มีพระคุณ ทั้งนี้ตนขอชื่นชมในความดีของน้องไอซ์ ซึ่งเป็นกระแสที่ดีและได้รับการตอบรับจากสังคม”

ด้าน น.ส.หยดย้อย กล่าวว่า โดยปกตินั้นบุตรชายคนโตคือนายเอกราช มาเยอะ อายุ 19 ปี จะเป็นผู้มารับ-ส่งน้องไอซ์ ที่โรงเรียนก่อนเดินทางไปทำงานตามปกติ แต่หากตนมีเวลาว่างจากการขายผักหรือปิดร้านจะเดินทางมาส่งน้องด้วยตนเอง ซึ่งในวันเกิดเหตุเมื่อถึงหน้าโรงเรียนน้องไอซ์ ได้เข้ามาโผกอด พร้อมทั้งหอมแก้มซ้าย ขวา หน้าผาก และคาง ก่อนโบกมือเข้าโรงเรียน ทั้งนี้ ตนไม่ได้มาส่งน้องบ่อยนัก 1 เดือนจะมีสักครั้ง เนื่องจากต้องไปขายผักตั้งแต่ตี 5 และหยุดพักในช่วง 09.00 น. และเริ่มขายอีกครั้งในช่วงเวลา 15.00 น. ก่อนปิดร้านตอน 18.00 น. เป็นประจำทุกวัน หากวันไหนรู้สึกปวดขามากๆ ก็จะหยุดพักถึงมีเวลามาส่งน้องเข้าโรงเรียน

สำหรับพฤติกรรมของน้องไอซ์ จะแสดงความรักความอบอุ่นกับตนเป็นประจำอยู่แล้วไม่ว่าจะอยู่สถานที่ใด โดยปกติตนกับน้องสนิทสนมกันมาก อีกทั้งน้องเป็นคนน่ารักเข้ากับผู้อื่นได้ง่าย รู้จักสัมมาคารวะ หากมีเวลาว่างหรือวันหยุดเรียนจะไปช่วยแม่ขายผัก พวกพ่อค้า-แม่ค้า จะชื่นชอบเพราะน้องอ้อนเก่ง และรู้จักบุญคุณคน นอกจากนี้ตนไม่เล่นโทรศัพท์มือถือมีไว้ใช้แค่โทร.เรื่องธุระสำคัญเท่านั้น ก่อนมาทราบเรื่องจากเพื่อนบ้านว่าตนและน้องโด่งดังในโลกสังคมออนไลน์จนมีผู้แห่ชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ด.ช.อัมรินทร์ เปิดเผยว่า หากมีเวลาว่างจะช่วยแม่แบ่งเบาภาระช่วยแม่ทำงานบ้าน ล้างจาน กวาดบ้าน ถูบ้าน และซักผ้า ซึ่งพฤติกรรมที่ตนทำกับแม่นั้นเป็นเรื่องปกติ จะชอบกอดชอบหอมเป็นประจำ นอกจากนี้จะตั้งใจเรียนหากโตขึ้นจะรับราชการทหาร เพราะตนมีความกล้าหาญ โดยมีจุดประสงค์เพื่อปกป้องดูแลแม่ และรับใช้ชาติต่อไป

“ผมหอมแก้มแม่ทุกครั้งที่มาส่ง เพราะอยากบอกแม่ว่า “ผมรักแม่มาก” อยากให้แม่มีกำลังใจในการทำงาน ถ้าเรียนจบแล้ว ทำงานมีเงิน ก็จะไปปลูกบ้านหลังใหญ่ๆ ให้แม่มาอยู่ด้วยกัน”

ชมคลิป

ขอบคุณ : เสรี สุขโยธิน / ข่าวสด

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน