แน็ก ชาลี ถึงกับร้อง หลังร้องเพลงเลียนเสียงหมา มีคนฟังเยอะกว่าเพลงที่เคยทำ

0 265

ขึ้นแท่นเป็นเป็นหนุ่มติสต์ 2019 ไปแล้ว ที่ตอนนี้กลับมาดังเปรี้ยงเพราะความติสต์ สำหรับนักแสดงหนุ่มมาดเซอร์ แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ เพราะด้วยความเป็นหนุ่มรักเสียงเพลงและรักสัตว์ ตลอดจนวีรกรรมตลกๆ อีกทั้งประกาศชัดเจนว่าชอบสาวแก่ งานนี้เลยมีสาวแก่มาขอสมัครเป็นแฟนกันเพียบ

ล่าสุดเจ้าตัวแต่งและร้องเพลง “สคูบี้ดู” ซึ่งเป็นเพลงที่เจ้าตัวร้องเลียนเสียงสคูบี้ดู น้องหมาตัวโปรด และอัพผ่านยูทูบส่วนตัว Charlie Music ไปได้แค่ไม่กี่วัน ก็มียอดวิวพุ่งทะลุเกือบหลักล้านแล้ว ได้เจอเจ้าตัวมาร่วมงานบวงสรวงภาพยนตร์ “The Sense เซนส์อาถรรพ์” ณ โรงแรมเดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ นักข่าวเลยถามถึงเรื่องนี้ รวมถึงการกลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งของเจ้าตัวด้วย

กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้ง?
“จริงๆ เรื่องนี้ติดต่อมาสักพักแล้วนะ ก่อนกระแสอีก ผมก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีมากๆ ที่มีงานให้ผมทำแล้ว (ยิ้ม) เป็นงานที่รับเลย ที่สำคัญเล่นเป็นตัวเองเลย ผมตกใจคือมากองแล้วเจอเน็ตไอดอลที่ตลกหลายคนมากครับ ผมว่าเรื่องนี้น่าจะมีทุกอย่างเลย ถามว่าเอาน้องๆ มาเข้าฉากด้วยรึเปล่า ไม่ๆ ครับ ผมว่าแค่ตัวผมไร้สาระแล้วนะ แต่เจอเน็ตไอดอลหลายคนมาก ดังทุกคนเลย ดีใจที่ได้ร่วมงานกับทุกคน”

ที่บอกว่าเล่นเป็นตัวเองคือเล่นเป็นอะไร?
“เขาให้ผมเป็นผู้ดำเนินรายการ ลุยๆ ล่าผีครับ แต่เป็นแบบผมนี่แหละ เรื่องนี้ก็มีบทครับ หนังจริงๆ ต้องมีบทอยู่แล้วครับ (ยิ้ม) แต่อยู่ที่ว่าเราจะปรับเป็นยังไง เล่นเป็นตัวผมเลยครับ”

สาเหตุที่รับเพราะเป็นงานหนังหรือมีความน่าสนใจ?
“จริงๆ เพราะว่าเป็นหนัง ผมเนี่ยชอบมากถ้าเป็นหนังเข้ามาผมรับเกือบหมดเลยจริงๆ นะ ตอนนี้เยอะไป ผมกลัวเขาจะด่าผม ปีหน้ามีหน้าเราทั้งเดือนเลย”

แสดงว่ามีหนังหลายเรื่อง?
“ก็ไม่เยอะมาก เพราะเราดูแล้วแบบว่าเราอยากรับมั้ย เราอยากรับนะ มีเข้ามา แต่พอเราตกลงกับอันนึงไว้แล้ว เราก็ต้องยอมที่จะเสียอันนึงเพราะว่าไม่งั้นมันชนกันจริงๆ ถามว่าตอนนี้รับกี่เรื่อง จริงๆ ปีนี้ประมาณเรื่องสองเรื่อง ผมไม่ได้รับเยอะมาก แต่จริงๆ มีเยอะ”

คนก็โยงว่าแสดงว่าเงินเราหมดแล้วเลยรับงานหนัง?
“แบบที่บอกอะ ถ้าละครน่ะใช่ (ยิ้ม) แต่หนังผมชอบอยู่แล้วครับ”

แต่จริงๆ ก็ยังมีข้อจำกัดในการไม่ทำผม ไม่แต่งหน้า?
“ใช่ วันนี้จริงๆ จะแต่งน่ะแหละ แต่เมื่อกี้หลับ (ยิ้ม) ผมไม่ได้นอนมา เมื่อเช้าก่อนออกมาสระหัว ตาผมบวมมั้ย ผมรู้สึกตาบวม เมื่อคืนผมร้องไห้ น้อยใจชีวิต ผมทำเพลง ตั้งใจทำ ตั้งใจร้องมา 6 ปี ไม่มีคนฟัง ปล่อยเพลงร้องเสียงหมา วิวเยอะกว่าอีก”

ถึงขั้นเสียน้ำตาเลยเหรอ?
“จริงๆ ผมเป็นคนไม่สนใจกับเรื่องพวกนี้นะ เห็นผมชีวิตแบบนี้ไม่น่าจะสนใจอะไรอยู่แล้ว เป็นคนไม่เคยน้อยใจอะไรเลยนะ เมื่อวานมานั่งหยิบกีตาร์มาแล้วเฮ้ย ปล่อยไป 2 วัน วิวมันล้านนึงแล้วนะเนี่ย ไอ้เพลงที่เราตั้งใจทำ ลงทุนมาเนี่ย ปล่อย 3 ปี คนฟังวันละ 2-3 คน”

เปลี่ยนมาทำสายนี้มั้ยล่ะ สคูบี้ดู เสียงหมาเสียงแมว?
“ผมว่าผมจะร้องเพลงเสียงหมาทุกเพลงก็ไม่ไหว แต่ว่ามันน่ารักดี จริงๆ ดีใจนะ ผมก็นั่งดูคนที่เขาคัฟเวอร์เพลงผมอะ ตอนนี้เยอะมาก ผมก็ตกใจเหมือนกัน แล้วแต่ละคนทำมาดี๊ดีหมดเลย เขาทำแบบเสียงร้องดีๆ

ฟังของทุกคนจริงๆ นะ ฟังเป็น 10-20 รอบเลย เรื่องคัฟเวอร์เนี่ย แต่ก่อนเชื่อมั้ยผมเคยทำเพลงนึง เราคุยกับเพื่อนว่าเฮ้ย เราต้องใช้วิธีนี้ เหมือนมีเงินทุนมาให้คนคัฟเวอร์กัน ผมลงไป 55,000 บาท ไม่มีคนคัฟเวอร์เลย แต่เชื่อมั้ยอันนี้ลงไปไม่ได้ทำอะไรเลย คนตามคัฟเวอร์กันแล้ว (ยิ้ม)”

แสดงว่าตอนนี้ยอดวิวคัฟเวอร์เยอะกว่าของจริง?
“ไม่ๆๆๆ ฮะ แค่ว่าเพลงร้องเพลงเสียงหมาเยอะกว่าทุกเพลงที่ทำมา”

จุดเริ่มต้นของเพลงสคูบี้ดูมาจากไหน?
“จริงๆ เราชอบแบบ…เอ๊ะ เราว่าเราเพลงนี้เพราะมันน่ารักดี จริงๆ อยากร้องเพลงแบบใจก็ให้ไป ถามว่ามันมีความหมายด้วยเหรอ จริงๆ ผมตั้งใจมาก เพลงนั้นผมตั้งใจแต่งมากนะ พูดถึงเราก็ให้แฟนๆ ได้ ให้คนที่ติดตามเรา ติดตามเกี่ยวกับสัตว์ เนื้อหามันน่ารักมาก แต่วันนั้นเราลงเรือไปกับหลาน ผมก็คิดในหัวแค่ว่าถ้าเราร้องเสียงธรรมดาที่เราร้อง มันไม่มีคนฟังหรอก ก็เลยร้องเสียงหมาไป ปรากฏว่าเฮ้ย มีคนฟังเว้ย (ยิ้ม)”

หลานคอมเมนต์เพลงนี้ว่าไงบ้าง?
“หลานไม่รู้เรื่องหรอกครับ ไปนั่งจับหน้าจับผม น่ารักมาก”

เพลงนี้มันมีเขียนเป็นเนื้อเพลงเลย?
“จริงๆ เพลงนี้มันมีเนื้อเพลงจริงๆ นะ พูดถึงใจที่มีฉันก็ให้ไป และไม่ได้หวัง ไม่ได้ขอให้เธอต้องคืนกลับมา ที่ทำไปเพราะฉันรักเธอ ขอแค่เธอลองเปิดใจรับฉันเข้าไป”

แต่กลายเป็นเสียงสคูบี้ดู?
“ใช่ๆ (ยิ้ม)”

ได้แรงบันดาลใจมาจากไหนเพลงนี้?
“มันก็แค่รู้สึกว่าเฮ้ย เราอยากมอบเพลงนี้ให้หลายคนนะ เพลงมันน่ารักดีครับผม”

ตอนนี้มีเพลงที่เขียนไว้กี่เพลง?
“จริงๆ เยอะ ผมทำเพลงหลายเพลงมาก ทำเก็บไว้ฟังเองเยอะมาก หลังๆ ก็ว่าจะลองปล่อยให้คนได้ฟังดูบ้างครับ”

ต่อไปจะเป็นเสียงอะไรอีก?
“เป็นเสียงผมนี่แหละ (ยิ้ม) ถามว่าลองเป็นเสียงงูมั้ย มันไม่แบบนี้ทั้งเพลงเหรอ ฟู่วๆ (หัวเราะ) แน่ใจนะว่าจะทนฟังกันเหรอ ผมว่าแค่เสียงสคูบี้ดูถ้าบ้าจี้มีคอนเสิร์ตขึ้นมา ผมยังนึกไม่ออกเลยคนร้องพร้อมกันเป็นยังไง (ยิ้ม) ผมว่าคงแปลกดี”

ถ้ามีคนเชิญไปเป็นแขกรับเชิญจะร้องเพลงนี้ด้วย?
“ถ้ามีผมก็ไป (ยิ้ม) ถ้าให้ร้องก็ร้องตามผมด้วยละกัน”

ไหนลองร้องท่อนฮุคให้ฟังหน่อย?
“(ร้องเพลงให้ฟัง) มันบอกว่าถ้าเธอต้องการคนที่แสนดี ฉันก็พร้อมจะเป็นคนนั้นให้เธอ ผมอะจะร้องแล้ววันนั้น พี่รู้มั้ยผมถ่ายหลายเทคมาก เรือแทบคว่ำ คนถ่ายขำ คนถ่ายทนไม่ได้ ตอนแรกก็จะร้องแบบดีๆ แต่แบบลองเปลี่ยน เอาเสียงสคูบี้ดูมาร้อง มันก็เลยออกมาเป็นแบบนี้ ส่วนหลานมันอยากลงเรือด้วย เราก็เลยจับมันแต่งแบบน่ารักๆ ลงเรือ ให้มันนั่งบัง-ำด้วย (ยิ้ม) คือผมอะลองนั่งแล้ว พอกล้องมันตั้งแล้วผมนั่งอ้าขาไง ผมกลัวคนข้างบ้านตกใจ ผมกลัวคนจะไม่ดูหน้าผมไง”

หลังมีข่าวออกไป คนถามเยอะมั้ยว่าใหญ่จริงมั้ย?
“เอาจริงๆ มั้ย ผมน่ะเข้าห้องน้ำสาธารณะ ผมต้องแอบเลยตอนนี้ เหมือนคนพยายามจะมอง-ำผม (ยิ้ม)”

มั่นใจว่าเป็นส่วนที่ใหญ่ที่สุดแล้ว?
“มั่นใจที่สุดแล้ว ถามว่าไม่โชว์ไปเลยล่ะ ผมกลัวคนเดินไม่สะดวกกัน บางทียังกลัว-ำไปฟาดโถเลย”

มีงานเซ็กซี่ติดต่อเข้ามามั้ย?
“มีแต่ยาโน่นนี่เข้ามาเต็มไปหมดเลย”

สนใจงานถ่ายแบบมั้ย?
“ตอนนี้มีแต่พุง สภาพร่างกายไม่ได้พร้อมครับผม”

งานเกี่ยวกับยายังมีตื๊ออยู่มั้ย?
“โห มียี่ห้อใหม่ๆ มาเรื่อยๆ ด้วย”

มีส่วนอื่นอีกมั้ยนอกจากส่วนนั้น?
“ไม่มีเลยนะครับ จริงๆ ผมมีเยอะมาก ถ้าเรื่องรีวิวอีกเรื่องนึง ผมพูดจริงๆ นะ ตอนนี้ผมเริ่มรับใช่มั้ย แต่ว่าผมรับจริง เสียดายนะบางอันเงินเยอะมาก เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ผมเนี่ยเยอะมาก แต่ตอนนี้หายไปหมดแล้ว มันน่าจะเป็นเพราะเราบอกทุกคนจริงๆ ว่าให้ส่งมาก่อน ผมขอซื้อด้วยก็ได้ ผมใช้จริงนะ ผมทำด้วยใจ แต่ขอใช้ก่อนอาทิตย์ 2 อาทิตย์ พอ 2 อาทิตย์ปุ๊บมันคงนานไป หายหมดเลย (ยิ้ม)

ส่วนรีวิวเยลลี่ตอนแรกเขาใจดีมาก เขาส่งมาให้ผมกับหลาน ผมตกใจเลย เป็นถังเลย หลานเข้าไปนั่งในถังได้เลย ทางนั้นเขาใจดีมากเลยครับ แล้วเรากินกันแป๊บเดียวหมด เขาก็ส่งมาให้อีก เราก็เฮ้ย พี่เขาน่ารักมากเลย เราเลยทำรีวิวให้ดีที่สุดครับ จริงๆ เขาก็ตกใจนะตอนผมลงไปอะ เขาก็บอกว่าจริงๆ ลงน่ารักๆ แต่ผมก็ลงไปเต็มที่เลย เขาก็บอกว่าโห น่ารักมาก อันอื่นอาจไม่เป็นรีวิว จริงๆ ผมชอบทำเกี่ยวกับสัตว์ บางที รพ.สัตว์ให้ไปช่วยแนะนำคนให้รู้จัก อันนี้ผมก็ไปครับ”

แสดงว่าต่อจากนี้จะได้เห็นแน็กในวงการบันเทิงมากขึ้น?
“ก็คงเยอะมากขึ้นครับ ตอนนี้ผมอยากลุยด้านดนตรีนะ ผมก็อยากจะลองทำอีกสักเพลงดู เป็นเสียงดีๆ เผื่อจะมีคนฟังบ้าง ถามว่ามีค่ายเพลงติดต่อมั้ย จริงๆ มีค่ายติดต่อเยอะนานแล้ว แต่ว่าเราอยากทำเองมากกว่า ณ ตอนนี้”

ยังมีข้อจำกัดมั้ยในการทำงานวงการบันเทิง?
“จริงๆ ข้อจำกัดไม่ได้เยอะมาก เราก็แค่ถ้าหนัง ละคร ซีรีส์ ตอนนี้เรายังทำไม่ได้จริงๆ ถึงเราจะอยากทำมากนะ เพราะบางเรื่องดีมาก ได้เล่นกับคนดีๆ หลายๆ คน แต่เราไม่ไหวจริงๆ บทรับเชิญไม่ค่อยมีนะครับ พวกละครยาวไม่ค่อยมีรับเชิญครับ ค่าตัวไม่เกี่ยงครับผม (ยิ้ม)”.

ชมคลิป

ขอบคุณ : ไทยรัฐ / charliepotjes

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน