ดช. 8 ขวบ ถูกสิงโตภูเขาขย้ำ ฮึดสู้ ต่อยที่ตา กิ่งไม้ปัก รอดชีวิตราวปาฏหาริย์

0 301

เมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้เปิดเผยเรื่องราวอันน่าทึ่งของเด็กชายวัย 8 ขวบ ที่สามารถอาชีวิตรอดมาจากสิงโตภูเขาได้ได้ราวปาฏิหาริย์ ภายหลังจากถูกมันจู่โจม ซึ่งหลังจากเขาได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้น ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประสบการณ์เฉียดความตายในครั้งนี้พร้อมครอบครัว

รายงานระบุว่า เด็กชายรายนี้มีชื่อว่า ไพค์ คาร์ลสัน อาศัยในพื้นที่ชนบทติดภูเขาเมืองเบลีย์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา โดยเหตุการณ์ระทึกนี้เกิดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา เขาออกไปเล่นที่สวนหลังบ้านกับ พี่ชาย แต่แล้วอยู่ ๆ ก็มีสิงโตภูเขาหลุดมาจู่โจมเข้ามาอย่างรวดเร็ว มันกัดหัวเด็กชาย และลากเขาไปขย้ำที่ใต้ต้นไม้

ระหว่างนั้น เกจ ซึ่งเป็นพี่ชาย ก็รีบวิ่งเข้าไปในบ้านเพื่อไปบอกพ่อและแม่ รอน คาร์ลสัน ผู้เป็นพ่อตกใจสุดชีวิต รีบวิ่งออกไปช่วยลูกชายอย่างรวดเร็ว เมื่อรอนมาถึง สิงโตภูเขาก็วิ่งหนีไปแล้ว รอนพบลูกชายอยู่ในสภาพบาดเจ็บหนัก ใบหน้าเป็นแผลเหวอะทั่วบริเวณ หนังกะโหลกศีรษะมีรอยเปิดหลายจุด เลือดท่วมร่างตัวเขา เป็นภาพที่เจ็บปวดหัวใจอย่างที่สุด

ไพค์ถูกนำส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นอย่างเร่งด่วน แพทย์รีบดำเนินการรักษา โดยเด็กชายต้องเข้ารับการผ่าตัดทั้งหมด 2 ครั้ง และเย็บบาดแผลต่าง ๆ ทั้งหมดหลายสิบเข็ม แต่สุดท้ายเขาก็ปลอดภัยพ้นขีดอันตราย

หลังจากร่างกายเริ่มฟื้นตัว แต่ดวงตาข้างซ้ายไม่สามารถลืมตาได้เต็มที่ ไพค์ เล่าถึงนาทีระทึกว่า เขารู้ว่าดวงตาของสิงโตภูเขาคือจุดอ่อนของมัน จึงพยายามต่อยเข้าไปซ้ำ ๆ ที่ตา พร้อมกับควานหากิ่งไม้ทิ่มเข้าไปที่ตาของมัน แม้กิ่งไม้จะหักแต่ก็ทำให้มันถอยออกไปได้บ้าง และเขาก็ต่อยเข้าที่ตามันซ้ำ ๆ ไม่หยุด “เจ้าสิงโตภูเขาเป็นสัตว์เจ้าเล่ห์ อย่าคิดพยายามที่จะไปลองดีกับมันเด็ดขาด” ไพค์ ได้กล่าวไว้

ขอบคุณ : metro

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน