เจ้าของสุดช้ำ ประกาศหาตัว นศ. หลังปล่อยห้องให้เช่า สุดท้ายเบี้ยวจ่ายทำห้องเละ

0 1,451

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เชื่อว่าเจ้าของห้องทั้งหลายไม่อยากพบเจออย่างแน่นอน สำหรับกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ก Meme Thauythong ได้โพสต์ประกาศตามหานักศึกษาสาว หลังเจ้าตัวได้ปล่อยคอนโดให้เช่า แต่สุดท้ายแล้วกลับทำห้องเละ แถมยังแบี้ยวจ่ายค่าเช่าอีกด้วย โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า “#ฝากเตือนหลายๆคนที่ปล่อยเช่าบ้านหรือcondoนะคะ…(ตอนที่1)​

เรื่องมีอยู่ว่าดิฉันได้ปล่อยcondoให้กับนักศึกษาคู่หนึ่งที่เป็นแฟนกันเช่าซึ่งเค้าทั้งสองคนเรียนอยู่มหาลัยเอกชนชื่อดังยานถนนรังสิต-นครนายก(ใกล้ๆกับPEA)​โดยปกติเวลาเช่าดิฉันจะให้วางมัดจำจำนวน2เดือนและค่าเช่า1เดือนโดยเป็นเงินจำนวน15000บาท​ แต่น้องผู้หญิงบอกว่ามีเงินไม่ถึงขอลดค่ามัดจำได้มั๊ย… ดิฉันสงสารน้องเห็นว่าเป็นนักเรียนและยังเรียนอยู่ และเห็นว่าน้องเค้าขยันทั้งเรียนและหารายได้พิเศษจึงลดให้น้องเค้า… โดยไม่คิดค่าเช่าล่วงหน้าจึงคิดแต่ค่ามัดจำอย่างเดียวจำนวน10000บาท… ช่วงน้องเข้าอยู่ก็ไม่มีปัญหาอะไรจนประมาณเดือนกรกฎาคม62(ลืมบอกว่าน้องเค้าเข้าอยู่เดือน​พ.ค.62)​น้องผู้เช่าไม่ชำระค่าเช่าตามกำหนดเลทเวลามาประมาณ18วัน​

ดิฉันจึงได้ทำการไปที่condoเพื่อรอพบน้องผู้เช่า(ซึ่งไม่สามรถติดต่อน้องผู้เช่าได้เลยจนถึงวันที่จะไปยกเลิกสัญญา)​เพื่อที่จะคุยกับน้องเค้าถึงเรื่องปัญหา… แต่ที่เจอคือเพื่อนของน้องเค้ากับแฟน(สองคนนี้คือปัญหาของเรื่องนี้)​… จึงได้มาสอบถามว่าเข้ามาอยู่ได้อย่างไร… จึงได้ใจความว่าน้องที่เช่าห้องได้ขายสัญญาให้กับน้องคนนี้​ โดยที่เราผู้เป็นเจ้าของห้องไม่รู้เรื่องเลยเราจึงแจ้งน้องที่เข้ามาใหม่ว่าคนเช่ายังไม่ได้จ่ายค่าเช่า​ ให้คนอื่นมาเช่าอยู่ต่อได้อย่างไร​ และรบกวนให้น้องคนที่เช่าห้องติดต่อกลับมาด่วนมิเช่นนั้นพรุ่งนี้จะมาล็อกห้องเพราะทำผิดสัญญาเช่า…หลังจากนั้นน้องผู้เช่าตัวจริงก็ยังไม่ติดต่อกลับมาเราจึงแจ้งนังเพื่อนตัวดีของน้องเค้าว่าเราจะยกเลิกสัญญาเพราะน้องเค้าทำผิดสัญญาข้อที่11​ และเราได้เชิญนังเพื่อนตัวดีออกจากcondoเราไปเดี๋ยวนี้​

แต่นางขอเวลา2วันเก็บของเราไม่ยอมจึงต้องให้ออกเดี๋ยวนี้​ เลยเชิญให้นางออก​ นางขอเก็บของที่จำเป็นของนางออกและเดี๋ยวพรุ่งนี้จะมาขนข้าวของค่ะ… สรุปผลสุดท้ายนางก็มาขอร้องว่านางไม่มีที่ไปจะขอเช่าอยู่แต่นางไม่มีปัญญาจ่ายค่ามัดจำ​ นางเลยจะขออยู่ฟรีๆ1อาทิตย์​ ซึ่งเราว่ามันไม่ถูกต้อง… จึงไม่อนุญาต… ไปๆมาๆนังเพื่อนตัวดีติดต่อน้องคนที่เช่าห้องได้….to​ be​ continued.

#ฝากเตือนหลายๆคนที่ปล่อยเช่าบ้านหรือcondoนะคะ…(ตอนที่2)​
หลังจากที่น้องเช่าห้องได้รับสารจากนังเพื่อนตัวดีก็ติดต่อมาหาดิฉัน​ หลังจากคุยกันได้ใจความว่า… น้องที่เช่าห้องเราจะชำระค่าเช่าที่ค้างรวมถึงค่าปรับแล้วจะให้นังเพื่อนตัวดีมาเช่าห้องต่อ… ซึ่งเราบอกว่าถ้างั้นจะต้องให้นางเพื่อนตัวดีมาทำสัญญาเอาไว้ด้วยเพราะจะให้คนที่อยู่ไม่มาทำสัญญาไม่ได้เผื่อถ้าห้องของพี่มีปัญหาอะไรจะได้ตามถูก​ นังเพื่อนตัวดีก็นัดวันที่จะทำสัญญากะเรา​วันที่14/8/62ตอน22.30น…จนมาถึงเวลาเรารอนังเพื่อนตัวดีจนถึง23.30น.

นังเพื่อนตัวดี: นั่ง​ทานข้าวกับแฟนอยู่แถวรังสิตพึ่งสั่ง​ อาหารค่ะ
ดิฉัน​ : อ่าว!!! 😠แล้วน้องนัดพี่ตอนสี่ทุ่มครึ่งไม่ใช่หรอคะ? แล้วทำไมยังกินข้าวกะแฟนยุอีกหละคะ?แล้วน้องจะมาทำสัญญามั๊ยเนี่ย?
นังเพื่อนตัวดี​ : ทำค่ะแต่พี่รอนู๋กินข้าวแปบนึงนะคะ
ดิฉัน : น้องคะน้องไม่เกรงใจพี่บ้างหรอคะพี่เป็นผู้ใหญ่ให้พี่มานั่งรอน้องกี่รอบแล้วคะเนี่ย!!… แล้วสัญญาจะได้ทำตอนไหนคะน้อง
นังเพื่อนตัวดี : งั้นเอาอย่างงี้ค่ะพี่เดี๋ยวนุ๋นัดทำสัญญากับพี่อีกที่ค่ะ
ดิฉัน : ค่ะงั้นแล้วแต่น้องเลยค่ะ​ แล้วเปนวันไหนแจ้งพี่ด้วยนะคะแต่พี่คงจะไม่ขับรถมาทำให้ถึงที่แล้วนะคะน้องต้องมาทำสัญญากับพี่ที่รามคำแหง…
สุดท้ายเราก็ขับรถกลับบ้านโดยที่ไม่ได้ทำสัญญา

ประมาณ2วันต่อมานังเพื่อนตัวดีเข้าไปที่นิติบุคคลเพื่อที่จะขอคีย์การ์ดเข้าออกcondoโดยที่ไปโกหกเค้าว่าทำคีย์การ์ดcondoหาย​ (นังเพื่อนตัวดีคงไม่รุว่าก่อนจะทำทางนิติเค้าต้องโทรมาขออนุญาตเจ้าของห้องอยู่แล้ว)​ แต่ดิฉันไม่อนุญาตและแจ้งทางนิติไปว่าเค้าไม่ยอมมาทำสัญญาเลยไม่ได้ไป​ นังเพื่อนตัวดีถึงได้นัดมาจะทำสัญญาวันอาทิตย์… เราก็confirmนัดกะนังเพื่อนตัวดี… และประมานอีก2วันอยู่ๆนังเพื่อนตัวดีก็lineมาว่าจะเข้ามาทำสัญญา…พอดีดิฉันติดงานด่วนบอกให้นางรอ1/2-1ชั่วโมง​ นังเพื่อนตัวดีบอกว่าเดวออกไปทำธุระก่อนแล้วเดวจะเข้ามาอีกที… ดิฉันก็รอ​ สุดท้ายนังเพื่อนตัวดีก็ไม่เข้ามาและเลื่อนมาเปนวันอาทิตย์เหมือนเดิม… และนังเพื่อนตัวดีได้โทรไปหาน้องคนเช่าและบอกว่าเราเรื่องมากไม่อยากอยู่ต่อแล้ว​ และจะไม่จ่ายค่าเช่าบอกว่าก็น้องคนเช่าจ่ายไปต้นเดือนแล้ว…

แต่เรากับน้องคนเช่าก้ได้อธิบายไปว่า​ ที่น้องคนเช่าจ่ายอะคือของเดือนก่อน​ เพราะสัญญามันอยู่ก่อนแล้วค่อยจ่ายค่าเช่าคือนางยุเดือนสิงหาก็เท่ากับว่าสิ้นสิงหานางต้องจ่ายค่าเช่า​ แต่ป่าวเลยจร้านังเพื่อนตัวดีมีแต่spinal cordซะงั้นเสือกลืมเอาbrainมา​ แกล้งโงไม่เข้าใจในสิ่งที่ดิฉันและน้องคนเช่าบอก​ บอกอย่างเดี่ยวว่าพูดไม่รู้เรื่องและบอกทำนองว่าอะๆยอมจ่ายก็ได้ทั้งๆที่ไม่ใช่ความผิดของนาง​(เพื่อนๆของนางใครเชื่อก็โงแล้ว)​ ดิฉันเอะใจเย็นวันนั้นเลยเข้าไปที่condo​ เข้าไปเจอสภสพแบบว่าโอโหพูดได้เลยว่าไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง😶😦😧😳คือพูดอะไรไม่ออกเลย​ ในห้องเหม็นเน่าขยะ เต็มไปด้วยขยะ​ ขี้สุนัข​ ขี้กระต่าย​ อาหารที่เนาจนหนอนขึ้นว่างไว้ในอ่างล้างจาน​ แก้วน้ำที่มีแต่น้ำบูดเน่า​จนหนอนขึ้น​ ขยะกองใหญ่ที่อยู่หลังห้องที่มีแต่ของเน่าเสียจนหนอนขึ้น​ OMG!!!

นี่คือห้องที่ผู้หญิง!! ขอย้ำว่าผู้หญิง!! อยู่😧😧 เราเลยถ่ายรูปและถามนางว่านี่คืออะไร? นางตอบว่ายังไม่ได้เก็บ​ หะ!! ยังไม่ได้เก็บ​ นี่หรอคือสภาพที่ยังไม่ได้เก็บแถวบ้านข้าพเจ้าคือแมร่งไม่เก็บเลย​ นังเพื่อนตัวดีบอกกับดิฉันว่าจะให้แม่บ้านมาทำความสะอาดให้​(คุยไปคุยมานางบอกว่าให้เราจ้างแม่บ้านเอง​ เราก็ไปสอบถามราคาแม่บ้านคิด800บาทและให้รวมกับค่าเช่าไปด้วยเลย)​ แล้วดิฉันจึงถามถึงค่าเช่าและค่าไฟที่นังเพื่อนตัวดีใช้ไป​ นางบอกว่าเดวจะทยอยโอนให้แต่ดิฉันไม่ยินยอมเพราะไม่อยากยืดเยื้อจึงบอกให้นางเคลียให้หมดซึ่งค่าเช่ารวมค่าทำความสะอาด5800บาท​(อ่อลืมบอกไปค่ะนังเพื่อนตัวดีไปหลอกน้องคนเช่าว่าให้ช่วยออกค่าทำความสะอาดและหลอกยื้มเงนน้องเค้า​แต่โชคดีน้องคนเช่าไม่หลงกลนาง)​

แล้วค่าไฟนางบอกจะจ่ายผ่าApp​ ดิฉันจึงถามว่าจะเชื่อนางได้อย่างไร(#นางเคยบอกว่าโทรเบอร์นู๋ค่ะนู๋รับโทรศัพท์ไม่หนีค่ะ​ #เรารบกวนเพื่อนๆฝากโทรหน่อยนะคะว่านางจะรับมั๊ย0970597163อันนี้เบอร์นังเพื่อนตัวดีนะคะ)​ #นางจึงให้เบอร์พี่ของนางมา(ไม่รุว่าเป็นพี่จริงๆรึป่าว… ถ้าใครติดต่อได้รวบกวนแจ้งเราที่นะเรามีรางวัลให้)​#0862995905
จากนั้นนางก็นัดว่าจะจ่ายค่าเช่า​ ค่าทำความสะอาด​ และค่าไฟก่อนเที่ยงคืน​ ดิฉันก้ตามนังเพื่อนตัวดีตลอดแต่นังเพื่อนตัวดีก็บอกกับดิฉันข้อความสุดท้ายว่ากำลังให้แฟนโอนให้​ และดิฉันก็ถามถึงคีย์การ์ดห้องเพราะจะไปเอาแต่นางก้lineมาบอกว่าอยู่ในmailboxแต่ดิฉันก็โทรตามนางตอนแรกโทรติดสุดท้ายบล็อกเบอร์หลังจากนั้นนางก็หายสาบสูญไปพร้อมกับสิ่งที่นางจะต้องรับผิดชอบ​ to​ be continued Spacial​ ep.

ขอบคุณ : Meme Thauythong

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน