พ่อโพสต์โวย ครูประจำชั้นเอาเทปกาวปิดปากลูกชาย 4 ขวบ จนเป็นแผล อ้างเด็กดื้อ

0 128

กลายเป็นประเด็นวิพากษืวิจารณ์ในโลกโซเชียลกันอีกแล้ว สำหรับประเด็นครูลงโทษนักเรียน คราวนี้ก็มีมาให้เห็นอีกแล้ว โดยเมื่อวันที่ 7 กันยายมที่ผ่าน ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า แจ็ค อาทร จันทรนา ได้โพสต์กรณี่ที่ลูกชายวัย 4 ขวบ โดนครูประจำชั้นทำโทษโดยการใช้เทปกาวปิดปาก จนเป็นแผล โดยเจ้าของโพสต์ได้ลงรูปภาพของลูกชายพร้อมระบุข้อความว่า…

“อยากถามคุณครูศูนย์เด็กเล็ก การทำโทษเด็กน้อยอายุ3-4ขวบ ด้วยการใช้เทปกาวติดที่ปากเด็ก ด้วยเหตุผลที่ว่าเด็กน้อยดื้อมันถูกต้องไหมครับ ผมกะเคยเรียน เคยดื้อ จบมาหลายโรงเรียน ผมบ่เคยเจอ มื้อนี้ผมเจอแล้วครับ เจอกับลูกผม ปากเป็นแผล ย้อนคุณครูเอาเทปกาวมาติดปากลูกผม อยากถามดังๆ คุณครูเอาหยังเฮ็ดใจ ครูโรงเรียนบ้านสงเปลือยดงสามสิบบ่เคยเฮ็ดกับลูกศิษย์แบบนี้เด้อ ศิษย์เก่า สปส ผมไม่ได้กล่าวหาคุณครูทีนั่นทั้งหมดนะครับ ผมว่าเฉพาะครูที่ทำ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตพ้องกันว่า ในกรณีนี้ ครูทำเกินกว่าเหตุ โดยมีบางคอมเมนต์ได้บอกว่า “เกินไปนะทำแบบนี้ ไม่รู้หลักการเลี้ยง การสอนเด็กหรือยังไง ว่าอะไรควรทำไม่ควรทำ ในฐานะเคยเป็นครูสอนเด็กๆแบบนี่ บ่โอเคเด้อ คนที่มาเป็นครูหนิเอาเงินจ้างเข้ามาเป็นติ ป้าดสูน”

และยังมีผู้ที่เป็นครูมาคอมเมนต์ว่า… “เป็นครูศูนย์เด็กเล็กเหมือนกัน เข้าใจความรู้สึกของครูนะคะ ว่าคงไม่ได้ตั้งใจให้มีการบาดเจ็บรุนแรงเกิดขึ้น แต่การทำโทษเด็กวัยเท่านี้ เราทำได้แค่พูด สอนให้เค้าฟังนะคะ แม้แต่ตียังทำไม่ได้เลย”

ขอบคุณ : แจ็ค อาทร จันทรนา

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน