คนเช่าหน้าทน ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ไม่ออก เจ้าของบ้านอับจนหนทาง จนต้องกราบ

0 169

เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า ต้นอ้อ เพื่อนเรียน ได้โพสต์เล่าเรื่องราวความคับข้องใจ เกี่ยวกับคนเช่าบ้าน ที่ค้างค่าเช้าไม่ยอมจ่าย โดยเจ้าของโพสต์ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านได้โพสต์ข้อความระบุว่า… ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ ใครเคยมีปัญหาผู้เช่าบ้านไม่จ่ายค่าเช่าบ้าน แล้วยังไม่ยอมย้ายออกบ้าง ที่มีบ้านมีปัญหาค่ะ บ้านหลังซื้อมากแล้วผ่อนธนาคารเดือนละ 3,800 บาท แล้วปล่อยให้เช่าเดือนละ 1,500 บาท เพื่อนำค่าเช่าบางส่วนมาร่วมส่งธนาคาร

โดยผู้เช่าคนปัจจุบันได้เช่ามาประมาณ 2 ปีแล้ว โดยเราก็ใจดี แถมให้จักรยานไว้ใช้อีก 2 คัน (ซึ่งน่าจะไม่อยู่ตั้งแต่เดือนแรกที่ให้ไว้ใช้แล้ว) แถมมีตู้เย็นให้ใช้ด้วย ค่าเช่าก็จ่ายช้าตั้งแต่เดือนแรกเลยเน๊อะ เราก็ผ่อนผันให้มาตลอด หลังๆ เราก็เริ่มไม่ไหวแล้ว ค่าเช่าเริ่มจ่ายช้าขึ้นเรื่อยๆ ค้างจากหนึ่งเดือนเป็นสองเดือนสามเดือน เราตามทวงนะ แต่คำพูดของคนเช่าเชื่อไม่ได้เลย บอกอาทิตย์หน้าจ่าย เดือนหน้าจ่าย ไปถามผลัดตลอด

เราก็บอกให้ย้ายนะ เราไม่ไหวแล้ว เมื่อต้นปีที่ 2562 ที่ผ่านมา เราบอกนะเราจะขายบ้านหลังนี้ แล้วเวลาไปทวงค่าเช่า ก็มีปัญหามาตลอด เริ่มด่าเราแล้ว ทั้ง ๆ ที่เราเป็นเจ้าของบ้าน แล้วเราก็เอาป้ายขายบ้านไปติดตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ คนเช่าไปทำงานที่อื่นเราติดต่อไม่ได้ พอกลับมาเราก็แจ้งอีกว่าเราจะขายบ้านให้หาที่อยู่ใหม่ด้วย แต่คนเช่าไม่ยอมย้าย

แล้วค่าเช่าก็ไม่ยอมจ่าย 4 เดือนกว่าแล้ว เราทำป้ายเชิญออกเอาไปติด คนเช่าก็อยู่บ้านเราไปดูอีกทีป้ายถูกแกะออกไปตั้งแต่เมื่อไหร่เราไม่รู้ เราถามคนอื่นมีใครเห็นป้ายอันนี้หรือเปล่า ปรากฏไม่มีใครเคยนะ เราบอกว่าเราหมดความอดทนแล้ว ตอนนี้เราเอาป้ายอันใหม่ไปติดนะ มันบอกเราถ้าจะให้ย้ายออกให้กราบตีนมัน เราก็กราบตีน แล้วมันบอกว่าไม่ย้ายบอกให้เราไปฟ้องอย่างเดียว จะอยู่ไปเรื่อย

ตอนนี้บ้านหลังนี้ขาดส่งธนาคารหลายเดือนแล้ว เราไม่อยากให้ถูกยึดจึงต้องการขาย เพื่อลดภาระ แต่ก็ติดผู้ที่ผู้เช่าไม่ยอมออก กรณีแบบนี้ ๆ ใครมีคำแนะนำ หรือวิธีช่วยบ้างมั้ย อยากได้คำแนะนำด่วนเลยค่ะ #กราบตีนแล้ว #ค่าเช่าไม่จ่าย #ไม่ยอมออก

โดยงานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้คำแนะนำว่า ให้แจ้งความอย่างเดียว แล้วเอา จนท. ตำรวจไปด้วย บอกให้ย้าย ถ้าไม่ย้ายเอาของออก ให้ซื้อกุญแจ ล๊อตประตูไม่ให้เข้า

ขอบคุณ : ต้นอ้อ เพื่อนเรียน

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน