เด็ก 4 คนหายไร้วี่แวว ชาวบ้านระดมหา พึ่งหลวงพ่อนั่งทางในชี้จุด เจอในบ้านร้าง

0 929

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใหญ่บ้านหนองม่วง ม.6 ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ จุด อ.ประโคนชัย และชาวบ้านกว่า 200 คน ระดมกำลังกันตามหาเด็ก 4 คน หลังทั้งหมด หายออกไปจากบ้านตั้งแต่เวลา 16.00 น. แต่ไม่กลับบ้านจนถึง 21.00 น. เกรงว่าอาจจะได้รับอันตราย

เบื้องต้น ทราบว่าเด็กทั้ง 4 คน ได้พากันขับรถจักรยานไปเล่นน้ำที่ลำห้วยท้ายหมู่บ้าน รอยต่อติดกับบ้านสำโรง ต.สำโรง อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ชาวบ้านส่วนหนึ่งได้เข้าไปกราบ หลวงพ่อชื่น เกตุเสาร์ นิสสะโภ เจ้าอาวาสวัดหนองม่วง เพื่อให้หลวงพ่อนั่งทางในตามความเชื่อ

โดยหลวงพ่อชื่นบอกว่าเด็กทั้ง 4 คน ยังมีชีวิตอยู่ และไม่ได้รับอันตรายใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมบอกว่าเด็กทั้ง 4 คน อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน ทางทิศพายัพ หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ให้รีบพากันไปตามหา

หลังจากนั้นชาวบ้านทั้งหมดได้พากันออกไปตามหาตัวเด็ก ตามคำบอกของหลวงพ่อชื่น กระทั่งเวลาประมาณ 22.30 น. พบเด็กทั้ง4 คน จริง กำลังนอนหลับซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านร้างหลังหนึ่ง เมื่อเด็กเห็นคนมาชวย ต่างร้องไห้ด้วยความตกใจและดีใจ

เบื้องต้น ทราบว่าเด็กทั้ง 4 คน เป็นญาติกันได้พากันไปเล่นน้ำที่ลำห้วยท้ายหมู่บ้าน เมื่อเล่นน้ำเสร็จแล้วไม่กล้าพากันเข้าบ้านเพราะค่ำแล้ว เกรงจะถูกแม่ดีเพราะพากันไปเล่นน้ำ จึงพากันมาแอบอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว และได้เผลอนอนหลับไป กระทั่งมีชาวบ้านมาพบเจอดังกล่าว

ขอบคุณ : เรื่องเล่าเช้านี้

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน