นร.หญิง ม.6ทำโครงงานแก้ผลสอบ โดนไฟไหม้ทั้งตัว ครูไม่รับผิดชอบยันเป็นอุบัติเหตุ

0 491

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.วาสนา อายุ 17 ปี หรือ น้องแอม นักเรียนชั้น ม.6/1 โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ถูกไฟลวก เพราะทำโครงงานเผาถ่านจากเตาถ่านที่ทำขึ้นเองส่งอาจารย์วิชาฟิสิกส์ เพื่อแก้ผลการสอบกลางภาควิชาฟิสิกส์ ที่ทุกคนในชั้นเรียน จำนวน 25 คน สอบไม่ผ่านแม้แต่คนเดียว

แต่สุดท้ายกลับเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด เกิดไฟลุกไหม้น้องแอมทั้งตัว ซึ่งหลังเกิดเหตุ ครูที่สอนวิชาฟิสิกส์ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล 1 ครั้ง และระบุว่าไม่สามารถรับผิดชอบได้ บอกเพียงว่าหากอยากได้ให้ไปฟ้องเอา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2562 มารดาของอาจารย์วิชาฟิสิกส์คนดังกล่าว ได้เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ขณะนี้คุณครูไปงานศพญาติที่ต่างจังหวัด และไม่ได้เอาโทรศัพท์ไปด้วย พร้อมชี้แจงเรื่องดังกล่าวในเบื้องต้นว่า ทุก ๆ วันครูจะขับรถจากบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ ไปสอนนักเรียนที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

ส่วนเรื่องไฟไหม้เด็กนักเรียนนั้น ครูได้เล่าให้ฟังว่า มีนักเรียนทำโครงงานดังกล่าวจริง แต่ช่วงเกิดเหตุครูไม่ได้อยู่ด้วยเพราะกำลังประชุมกับผู้อำนวยการ แต่พอทราบเรื่องก็รีบพานักเรียนส่งโรงพยาบาลทันที ขณะที่นักเรียนรักษาตัวในโรงพยาบาลครูก็ไปเยี่ยม และเมื่อนักเรียนออกจากโรงพยาบาลมาอยู่ที่บ้าน ครูก็ไปเยี่ยมและผูกแขนทำขวัญให้นักเรียน 500 บาท

ทั้งนี้ ยืนยันว่าครูไม่ใช่คนแล้งน้ำใจ แต่เพราะครูบอกว่าครูไม่ใช่คนผิด จึงไม่รู้จะรับผิดชอบอย่างไร เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ แต่ทางครอบครัวนักเรียนกลับเรียกร้องค่าเสียหายกับครู จำนวน 100,000 บาท ซึ่งครูไม่มีจ่ายให้ จึงอาจจะสร้างความไม่พอใจให้ครอบครัวนักเรียนขึ้น

ด้าน นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียดของเรื่องดังกล่าว จึงต้องขอเวลาในการตรวจสอบตามลำดับขั้นตอนก่อน เพราะเรื่องดังกล่าวไม่สามารถฟังความจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้ ต้องตรวจสอบให้ชัดเจน เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยได้สั่งการให้นายอำเภอน้ำพอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว

โครงงานเผาถ่าน

ขอบคุณ : แซม คนบ้านนอก / innnews

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน