วอนช่วยเหลือ หนูน้อย ป.6 ป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ ยากจน ไม่มีเงินเข้ารับการรักษา

0 333

เป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจพ่อแม่เป็นอย่างมาก เมื่อลูกอันเป็นดั่งแก้วตาดวงใจต้องมาป่วย และด้วยฐานะทางครอบครัวยากที่จะหาเงินเพื่อรักษาลูกน้อย จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ก อรชา ทองประดิษฐ์ ซึ่งคุณครูโรงเรียนอนุบาลสบเมย (คอนผึ้ง) ได้โพสต์เรื่องราวของ ด.ญ.จินต์จุฑา ตาแก้ว หรือ น้องเฟ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนอนุบาลสบเมย (คอนผึ้ง) ต.แม่คะตวน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ โดยระบุว่า

น้องได้ทำการผ่าตัดรังไข่ทิ้ง 1 ข้าง เมื่อเดือน พ.ย. 2561 ของปีที่ผ่านมา และทางคุณหมอนัดไปทำคีโม แต่ผู้ปกครองไม่ได้พาไปเนื่องจากฐานะยากจน ไม่มีเงินใช้จ่ายในการเดินทาง ส่งผลทำให้มะเร็งร้ายลุกลามรังไข่อีกข้างและมีขนาดก้อนใหญ่กว่าเดิม ล่าสุดน้องเฟได้ถูกส่งตัวเข้าไปรับการรักษา ที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน

โดยนายนพดล เพียรงาน ผู้อำนวยการโรงเรียน ระบุว่า ทางโรงเรียนได้มีการติดตามอาการป่วยของน้องเฟอย่างใกล้ชิด ได้รับการเปิดเผยจากคุณหมอว่า น้องเฟต้องได้รับการทำคีโมอย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้น้องและครอบครัวได้รับโอกาสในการต่อสู้โรคร้าย ด้วยกำลังแรงกายและแรงใจ จึงขอเป็นสะพานบุญส่งผ่านความช่วยเหลือให้กับครอบครัวน้อง

ทั้งนี้ สามารถสนับสนุนค่าเดินทางยานพาหนะ และค่ากินอยู่ระหว่างการเดินทางไปทำคีโมให้ครอบครัวน้องเฟได้ที่ บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เลขที่บัญชี 020058030305 ชื่อ นายบละก่าง ตาแก้ว ซึ่งเป็นพ่อของน้องเฟ สำหรับการเรียนของน้องเฟนั้น เป็นเด็กอัธยาศัยดี และเป็นที่รักของคุณครูและเพื่อนๆ โดยทางโรงเรียนและเพื่อนๆ ก็ช่วยกันอธิษฐานขอให้น้องเฟ มีอาการดีขึ้นและกลับมาเรียนหนังสือได้เหมือนเดิม

ขณะที่ หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้ มอบเงินช่วยเหลือ 3,000 บาท พร้อมจัดรถรับ-ส่ง น้องเฟและครอบครัวเดินทางไปโรงพยาบาลนครพิงค์ตลอดระยะเวลาการรักษาตัว และทางคณะครูโรงเรียนอนุบาลสบเมย (คอนผึ้ง) ได้มอบเงินค่าเดินทางค่ากินอยู่ให้กับน้องเฟและครอบครัวไว้ใช้จ่ายระหว่างไปทำคีโมเป็นเงินเป็นจำนวนเงินหนึ่ง.

น้องเฟ

น้องเฟ

ขอบคุณ : อรชา ทองประดิษฐ์

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน