ก้อง ห้วยไร่ ขนอาหาร ลุยน้ำท่วม ลงพื้นที่ช่วยชาวร้อยเอ็ด อุ้มคุณยายป่วยส่ง รพ.

0 237

จากกรณีที่เกิดภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งที่ภาคอีสาน ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายในวงกว้าง โดยเฉพาะในจังหวักร้องเอ็ด ซึ่งล่าสุด ลูกทุ่งชื่อดัง “ก้อง ห้วยไร่” พร้อมด้วยภรรยา “เบล ขนิษฐา” และทีมงาน ได้ลงพื้นที่ขนเสบียงอาหาร ถุงยังชีพ ไปช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบใน อ.เสลภูมิ และ อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด

โดยหนุ่ม ก้อง ได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นว่า “ตลอดเส้นทางน้ำท่วมสูง นำคุณยายผู้ป่วยลุยน้ำสูงกว่า 80 เซนติเมตร ระยะทาง กว่า 2 km. ส่งโรงพยาบาลอาจสามารถ #รถเล็กหรือรถเร่งด่วนฉุกเฉินห้ามผ่านทางนี้นะครับ” และก็มีชาวเน็ตหลายคนต่างชื่นชมความมีน้ำใจของนักร้องลูกทุ่งรายนี้กันอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจ ก่อนกลับ ก้อง ห้วยไร่ก็ได้โพสต์ชี้แจงไว้ดังนี้… “ที่ผมไม่รับบริจาคเงิน เพราะผมยังพอหาได้จากงานที่ทุกคนช่วยกันสนับสนุนผลงานให้มีรายได้จากการแสดงอยู่ครับ และพอมีเงินเก็บอยู่บ้าง อาจไม่มากมาย แต่ผมก็พยายามช่วยตามกำลังกายและกำลังทรัพย์ที่ผมพอมี”

“ทุกครั้งที่ผมได้ทำอะไรแบบนี้มันเหมือนได้ตอบแทนบุญคุณที่ทุกท่านให้ผมมา จากการสนับสนุนผลงานและให้กำลังใจผม ตอนนี้ผมกำลังเดินทางกลับบ้านไปหาลูกชาย พ่อและแม่ ด้วยความที่ไม่ค่อยได้หยุดงานเลย ไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับพวกเขา แต่ยังคงมีภรรยาที่ไปไหนไปกัน พาทำอะไรก็ทำด้วย ลุยเต็มที่ และมีงานที่ต้องร้องเพลงที่สว่างแดนดิน”

“ผมลงพื้นที่ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากนะครับ แต่อยากไป เพียงแค่หวังว่าจะสร้างกำลังใจให้พี่น้องที่ประสบภัยได้บ้าง เสร็จธุระทางนี้ #ผมขอไปลุยอีกนะครับน่าจะเป็นโพสต์ที่ผมพิมพ์ยาวที่สุดตั้งแต่เล่น facbook มาแค่อยากบอกทุกคนว่าขอบคุณทุกอย่างที่มอบให้ผมและครอบครัวนะครับ รัก❤️”

ลุยน้ำท่วมสูง 80 เซนติเมตร

ชาวบ้านให้การต้อนรับอย่างดี

ควงภรรยา ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย

เหนื่อยแต่ยังมีรอยยิ้ม

ขอบคุณ : ก้อง ห้วยไร่

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน