สะพานบุญนักข่าวสาว เปลี่ยนชีวิตลุงแท็กซี่ มียอดบริจาคเข้าบัญชีกว่า 8 ล้าน เซ็งหนักถูกจี้ถามเงินส่วนแบ่ง

0 1,252

สืบเนื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก แป๋ว แว๋ว ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวของทางช่อง ThaiPBS เล่าเหตุการณ์พูดคุยกับคุณลุงขับรถแท็กซี่ท่านหนึ่งที่ปรับตัวมาร่วมโครงการส่งพัสดุ โดยคุณลุงเล่าทั้งน้ำตาชีวิตตอนนี้ลำบาก หาเงินแทบไม่ได้ ค่าข้าวต่อลมหายใจแต่ละวันยังต้องมารอลุ้นว่าจะส่งของได้ไหม กระทั่งต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้อัพเดทว่า “15 ม.ย.63 เวลา 8.13 น รบกวนทุกท่านะคะ ขอประกาศ ปิดรับบริจาคเงินช่วยลุงสิทธิชัยนะคะ ลุงแจ้งเจตจำนงค์มา ลุงบอกเพียงพอแล้วค่ะ จะตอบแทนทุกคนด้วยการขยันทำมาหากินต่อไป และลุงจะไปปรับยอดเงินในบัญชี เดี๋ยวแป๋วมาอัพเดทให้รับทราบนะคะ “มันหาเงินไม่ได้อีกแล้วหนู ลุงยอมปรับตัวให้อยู่รอด”

กระทั่งต่อมา ผู้สื่อข่าวของทางช่อง ThaiPBS ได้อัพเดทว่า “ลุงสิทธิชัยปิดบัญชีรับเงินบริจาค ย้ำจะนำเงินบางส่วนไปบริจาคช่วยรพ.เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ลุงสิทธิชัย ใกล้ชิต กล่าวขอบคุณคนไทยทั้งน้ำตา หลังจากเพียงชั่วข้ามคืนเดียว มียอดเงินบริจาคเข้าบัญชีจำนวน 8 ล้าน 3 แสนบาท และตอนนี้ลุงได้ทำการปิดบัญชีไปแล้วนะคะ แต่ดู้หมือนว่าอยู่ๆ เธอจะงานเข้าซะแล้ว เนื่องจากล่าสุด เธอได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “หยุด ib มาด่าและถามว่าได้ส่วนแบ่งเงินเท่าไหร่ได้แล้วไม่งั้นจะโดดสิงแล้วนะ คือเราทำงานทำด้วยใจ ไม่มีผลประโยชน์ใดๆ มันเป็นพลังจากการสื่อสาร แล้วเห็นน้ำใจคนไทย ตรงนี้ต่างหากน่าชื่นชมมาก เราคนไทยไม่ทิ้งกัน สุดยอดมาก

Loading...

ส่วนแป๋วก็ทำงาน นำเสนอข่าวทุกวันยังมีเรื่องดีๆ -สาระ-รอบด้านให้ชมที่หน้าจอ ติดตามได้ช่องไทยพีบีเอสหมายเลข 3 และขอบคุณทุกกำลังใจด้วยค่า แป๋วจะเก็บเป็นพลังทำงานต่อไป” ซึ่งทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาให้กำลังใจเธอ เพื่อให้มีขวัญและกำลังใจในการทำความดีครั้งต่อไป

ขอบคุณ : ให้ความรู้

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน