ไม่อยากอ้วน ฟังทางนี้ 10 ของกินเล่นแคลอรี่ต่ำ แถม หาทานง่าย

0 628

สำหรับ วันนี้เรามีเมนูทานเล่นให้กับคุณ ๆ มีมาทั้งหมดด้วยกัน 10 เมนูเลยนะคะ สำหรับใครที่ชอบทานจุกจิก ทานบ่อยแต่ไม่อยากอ้วน ก็ต้องหาทานของที่มีแคลอรี่ต่ำ ๆ พูดง่าย ๆ คุณก็ต้องเลือกทานหน่อยนะคะ แต่ทานแล้วสบายใจได้เพราะไม่ทำให้น้ำหนักคุณเพิ่มแน่นอน ว่าแต่ 10 เมนูนี้จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่าาา

1. กล้วยน้ำว้า

ของทานเล่นอย่างแรกที่แนะนำสำหรับคนที่หิวบ่อยแต่ไม่อยากอ้วน แนะนำให้ทานกล้วยน้ำว้าเลยค่ะ สำหรับกล้วยน้ำว้าก็เป็นผลไม้ที่ทานแล้วค่อนข้างอิ่มกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ แถมยังมีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ มีวิตามินสูง มีไฟเบอร์และแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกาย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากลดหุ่นอาจจะนำกล้วยน้ำว้ามาทานเล่นได้ เพราะ1 ลูก ให้พลังงานราว ๆ 60 กิโลแคลอรี่เท่านั้นค่ะ

2. ดาร์กช็อกโกแลต

ต่อมานะคะสำหรับใครที่หยุดปากไม่ได้แต่ไม่อยากอ้วน แนะนำให้ทานเป็นดาร์กช็อกโกแลตเลยค่ะ ดาร์กช็อกโกแลตจะเป็นช็อกโกแลตแบบขม ๆ หน่อยนะคะ โดยเจ้าดาร์กช็อกโกแลตนี้ทานแล้วจะไม่ทำให้อ้วนเลย เพราะให้พลังงานเพียงแค่ 90-100 กิโลแคลอรี่เท่านั้น แถมยังมีฤทธิ์ช่วยยับยั้งความอยากอาหารได้ดีอีกด้วย คนที่ชอบกินจุกจิกบ่อย ๆ ลองไปหามาทานดูนะคะ

3. ไข่ต้ม

ต่อมาเมนูยอดฮิตของคนที่ลดความอ้วน ก็คือไข่ต้มนั่นเองค่ะ ซึ่งบางคนอาจจะเอามาทานเล่น ๆ ก็ได้หรือบางคนอาจจะทานแบบจริงจังแบบทานแทนมื้ออาหารไปเลยก็ได้ เพราะว่าไข่ต้มเนี่ยให้พลังงานแค่ประมาณ 70 ถึง 80 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง ในช่วงหิว ๆ สามารถปลอกเปลือกไข่ต้มทานได้เลยค่ะ ทานแล้วรู้สึกอิ่มด้วยเพราะนางมีโปรตีน แต่ก็ไม่ทำให้อ้วนแต่อย่างใดนะคะ

4. ป๊อปคอร์น

เมนูต่อมานะคะ ก็คือป๊อปคอร์นนั่นเองค่ะ แต่อย่าเพิ่งดีใจไปนะคะ เพราะว่าป๊อปคอร์นที่จะพูดถึงนี้ต้องเป็นป๊อปคอร์นที่ไม่ผ่านการเคลือบน้ำตาลหรือเคลือบเนยแต่อย่างใดนะคะ ต้องเป็นป๊อปคอร์นที่คั่วสด ๆ ไม่ผ่านการปรุงแต่งรสใด ๆ รสชาติจะออกจืด ๆ มัน ๆ หน่อย เหมาะมากค่ะสำหรับใครที่ชอบทานขนมขบเคี้ยวเล่น เพราะตัวนี้สามารถกินไปได้ทั้งวันเลยด้วยไม่อ้วนแน่นอน กินตอนแรกอาจจะไม่อร่อยนะคะแต่กินไปกินมาก็กินเพลินเหมือนกันนะ ตัวนี้เค้าให้พลังงานแค่ 60-70 กิโลแคลอรี่เท่านั้น ใครที่ชอบหิวบ่อย ๆ แนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ

5. เมล็ดทานตะวัน

เมนูต่อมานะคะก็คือเมนูยอดฮิตกินแกล้มเหล้าอย่างเมล็ดทานตะวันนั่นเองจ้า รู้ไหมคะว่าเมล็ดทานตะวันที่เราชอบเอาไปทานแกล้มเหล้าเนี่ย จริง ๆ แล้วสำหรับใครที่อยากลดความอ้วนก็สามารถรับประทานเป็นขนมขบเคี้ยวเล่นได้เหมือนกันนะคะ ตัวนี้ให้พลังงานเพียงแค่ 100 กิโลแคลอรี่เท่านั้น แถมยังอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย เช่น มีวิตามินอีสูง มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด สามารถกำจัดสารพิษในร่างกายได้ด้วย เริ่ดใช่ไหมล่ะคะ

Loading...

6. ถั่วลิสง

ต่อมาเมนูที่จะแนะนำเลยนะคะก็คือ ถั่วลิสงนั่นเองค่ะ บางคนอาจจะฟังดูแปลก ๆ ไปสักนิดนะคะ เพราะว่าถั่วลิสงส่วนใหญ่จะนำมาประกอบอาหารซะมากกว่า แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถทานถั่วลิสงเพียวได้เลย รสชาติหวานนิด ๆ มันหน่อย ๆ เค็มเล็กน้อย สรุปแล้วกลมกล่อมดีค่ะ ตัวนี้นะคะเขาก็ให้พลังงานเพียง 100 กิโลแคลอรี่เท่านั้น ควรทานไม่เกินวันละหนึ่งกำมือนะคะ และแนะนำว่าไม่ควรนำถั่วลิสงไปคั่วกับเกลือ เพราะโซเดียมนั้นเป็นสาเหตุให้ตัวบวม ใครที่อยากลดความอ้วนไม่ควรทานเกลือเยอะนะคะ

7. ถั่วอัลมอนด์

ต่อมานะคะแนะนำเป็นถั่วอัลมอนด์เลยค่ะหลาย ๆ คนชอบเมนูนี้นะคะ ในถั่วอัลมอนด์นอกจากจะช่วยลดความอ้วนแล้ว ยังมีทั้งโปรตีน ไฟเบอร์ วิตามินและไขมันดีอีกด้วยนะคะ และเค้าจะไปช่วยเติมเต็มพลังงานและช่วยขับเคลื่อนระบบเผาผลาญของร่างกายให้ทำงานได้อย่างเต็มกำลังเลยค่ะ จึงเห็นได้ชัดว่าถึงแม้เราจะกินเล่นก็ไม่ทำให้เราอ้วน แถมตัวนี้ถ้าเรารับประทานประมาณ 15 เม็ดจะให้พลังงานแค่ 100 กิโลแคลอรี่เท่านั้น แต่แนะนำว่าอย่าใส่เกลือเยอะนะคะ

8. ขนมปังโฮลวีต

ต่อมานะคะสิ่งที่อยากจะแนะนำแบบ Recommend มาก ๆ เลย นั่นคือขนมปังโฮลวีตนั่นเองค่ะ ใครจะคิดว่าขนมปังจะเป็นอาหารที่ให้พลังงานน้อย ก็ไม่ใช่ทุกขนมปังหรอกนะคะแต่สำหรับขนมปังโฮลวีตแล้ว 1 แผ่นให้พลังงานเบา ๆ เพียงแค่ 70 กิโลแคลอรี่เท่านั้น คุณลองนึกดูนะคะว่าเราทานขนมปังเพียง 1 แผ่นก็ทำให้เราอิ่มได้แล้ว สำหรับใครที่ทานมากจริง ๆ เจ๊ก็ว่าไม่เกิน 3 แผ่นก็อิ่มค่ะ เพราะว่าตัวนี้เขาทำมาจากธัญพืช เช่น ข้าวบาร์เลย์ ข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต ทานแล้วให้ประโยชน์แถมยังไม่ทำให้อ้วนด้วยค่ะ

9. แอปเปิ้ล

ต่อมานะคะขอแนะนำเป็นผลไม้หน่อยแล้วกัน แนะนำเป็นแอปเปิ้ลเลยค่ะ ถ้าเกิดว่าคุณต้องการดัดนิสัยตัวเองที่ชอบกินจุกจิก กินบ่อย ๆ การทานแอปเปิ้ลแทนการทานขนมขบเคี้ยว ก็จะไม่ทำให้เราอ้วนเหมือนทานขนมขบเคี้ยวนั่นเองค่ะ รู้สึกอยากกินขนมขบเคี้ยวหรืออาหารขึ้นมาเมื่อไหร่ หยิบแอปเปิ้ลมาทานได้เลย แอปเปิ้ลให้พลังงานเพียงแค่ 70 กิโลแคลอรี่เท่านั้น ทานไปไม่ต้องห่วงน้ำหนักเพิ่มเลยค่ะ

10. เม็ดมะม่วงหิมพานต์

และเมนูสุดท้ายที่จะแนะนำเลยนะคะ ก็คือเม็ดมะม่วงหิมพานต์นั่นเองค่ะ สำหรับเม็ดมะม่วงหิมพานต์นั้นถ้าคุณทานประมาณ 12 เม็ดจะให้พลังงานประมาณ 100 กิโลแคลอรี่เท่านั้นค่ะ แต่พยายามหลีกเลี่ยงการนำไปโรยเกลือ คลุกเนย หรือทอดผสมกับน้ำมัน เพราะจะทำให้พลังงานเพิ่มขึ้น อาจส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นไปด้วยนะคะ เม็ดมะม่วงหิมพานต์นอกจากจะเป็นเมนูที่ช่วยควบคุมน้ำหนักแล้ว ยังมีวิตามิน แร่ธาตุ ไฟเบอร์ และสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามากมายเลยนะคะ ดังนั้นจึงเหมาะมาก ๆ หากใครที่ต้องการลดความอ้วน แต่ชอบทานจุกจิก แนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ

จบไปแล้วนะคะสำหรับ 10 เมนูทานเล่น ที่เกิดมาเพื่อคนที่ชอบทานจุกจิก ทานบ่อยแต่ไม่อยากอ้วน เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการลดความอ้วนหรือควบคุมน้ำหนัก ไม่อยากให้น้ำหนักเพิ่มไปมากกว่านี้อีกแล้ว แต่ก็หยุดปากให้ทานไม่ได้จริง ๆ ก็คนมันหิวอ่ะเนอะ! จัดเลยค่ะ

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : Namtip Prangchaikul

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน