เจ๊จง ประกาศชวนวินมอเตอร์ไซค์-แท็กซี่ รับหมูทอดไปขาย กำไรกล่องละ 7 บาท

0 268

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภาคธุรกิจได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก การทำงานหยุดชะงักจนขาดรายได้ เกิดวิกฤติในอาชีพจนเป็นที่ลำบากกันถ้วนหน้า

อย่างไรก็ตาม ในความยากลำบากเรากลับได้เห็นมุมดีๆ ในสังคมไทยที่ยังมีน้ำใจให้กันเสมอ เช่นกรณีของของเจ๊จง ซึ่งเจ้าของร้าน “หมูทอดเจ๊จง” ที่ก่อนหน้านี้ เคยแสดงน้ำใจด้วยการแบ่งปันข้าวหมูทอดแสนอร่อยให้กับบุคลากรการแพทย์ ที่ทำงานอย่างหนักจนไม่มีเวลาออกมาซื้อกับข้าว ส่งข้าวกล่องให้กับโรงพยาบาลราชวิถี และ บำราญฯ ภายใต้ชื่อโครงการ Chefs For Chance นอกจากนี้ เจ๊จงยังแจกอาหารและสิ่งของจำเป็นให้กับชาวบ้านในชุมชนต่าง ๆ ที่บางคนเดือดร้อนจากภาวะตกงานอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด เจ๊จง ลุกขึ้นมาประกาศช่วยสร้างโอกาสสำหรับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์วิน และคนขับแท็กซี่ ให้มีรายได้เลี้ยงชีพด้วยการนำข้าวหมูทอดใส่กล่องไปขายตามหมู่บ้าน หรือชุมชนต่าง ๆ โดยผู้นำไปขายต่อจะได้กำไรต่อกล่องที่กล่องละ 7 บาท และไม่ต้องจ่ายเงินก่อน เพียงแค่นำหลักฐานมาแสดงกับทางร้าน พร้อมระบุพื้นที่ที่ต้องการเพื่อไม่ให้เกิดความซับซ้อน จากนั้นขายได้เท่าไหร่ก็บวกกำไรไป สร้างรายได้เพิ่มจากวิกฤติในเวลานี้

Loading...

โดยเจ๊จงบอกถึงแรงบันดาลใจ ระบุว่า อยากช่วยให้คนที่เดือดร้อนมีรายได้ ในเวลาวิกฤตแบบนี้ต้องลุกขึ้นมาช่วยกัน หากแค่ให้เงิน-แจกเงิน เดี๋ยวก็หมดไป แต่ถ้าให้วิธีหารายได้ก็จะยั่งยืนกว่า

 

“เราให้วิชาหาเงิน แจกของที่จำเป็นให้บรรเทาความเดือดร้อน เชื่อเจ๊เถอะ ไม่ต้องรอเวลาว่าเมื่อไหร่เงินจะมา แต่ให้ลุกขึ้นมาแล้วออกไปหาเงิน” เจ๊จงกล่าว

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : smartsme

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน