5ของกินใกล้ตัว ช่วยล้างพิษ และ กระตุ้นการเผาผลาญ

0 355

ต้องบอกเลยว่าสุขภาพถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรใส่ใจในการดูแลตัวเอง เพราะสาเหตุหลักที่ทำให้เราเจ็บป่วย หรือมีโรคร้ายแรงเกิดขึ้นนั้น มาจากการไม่ดูแลตัวเอง ทั้งในเรื่องของอาหารการกิน รวมไปถึงเรื่องของการออกกำลังกาย วันนี้เราได้นำบทความรู้ดีๆมาฝากเพื่อนทุกคน เป็นอาหาร 5ชนิดที่จะสามารถช่วยล้างพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายของเรา รวมไปถึงจะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีมาก ลองมาดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง จะมีอาหารที่เพื่อนๆชอบทานกินหรือไม่

แตงโม เป็นผลไม้ที่ช่วยดับหิวเวลาเมื่อยล้าเจริญแล้วยังมีคุณลักษณะช่วยขับปัสสาวะ แล้วก็ยังแก้ท้องผูก โลหิตหมุนเวียนไม่สบาย และก็อาการบวมน้ำได้อีกด้วยจ้ะ นอกนั้นยังช่วยล้างพิษไส้รวมทั้งในท้อง เหมาะสมกับการลดความอ้วนเป็นอย่างมาก

แอปเปิ้ล ช่วยขับปัสสาวะ ปกป้องท้องผูก กระตุ้นการเคลื่อนของลำไส้ ขจัดของกินที่หมักหมมหลงเหลือในไส้ ซึ่งกระเป๋านต้นเหตุที่ทำให้ระบบทางเดินอาหารไม่ปกติ

Loading...

ส้ม คุณประโยชน์ที่พวกเราทราบกันดีว่าส้มมีวิตามินซีสูง ช่วยสร้างเสริมภูมิต้านทาน คุ้มครองปกป้องท้องผูกแล้ว เปลือกส้มยังมีคุณประโยชน์สำหรับการย่อยไขมันด้วยนะคะ ทดลองนำเปลือกส้มตากแห้งมาต้มชาดื่ม จะช่วยลดความอ้วนและก็ช่วยทำให้ผิวสวยได้ด้วย

หอมหัวใหญ่ เหตุเพราะหอมหัวใหญ่มีวิตามินบี 1 ซึ่งช่วยสำหรับการเผาผลาญของกิน รวมทั้งยังช่วยขับพิษภายในร่างกายออกมาทางปัสสาวะอีกด้วย

มะนาว เปลือกของมะนาวมีสารที่ช่วยกระตุ้นการเผาของร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพียงดมก็ช่วยได้แล้วจ้ะ ทดลองฝานมะนาวเป็นชิ้นบางๆแล้วใส่ลงน้ำอุ่นดื่ม ก้จะช่วยทำให้เห็นผลเร้วเพิ่มขึ้น

ขอบคุณ : beautiestyles

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน