สุดสงสาร แม่หอบลูกน้อย มา ขายทอง 1 สลึง สุดท้าย หลังไม่ได้รับเงิน 5000

0 492

จากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ในตอนนี้ ที่มีผู้ติดมากขึ้นทุกวัน ซึ่งมีผู้ได้รับผลกระทบมากมาย ทั้งตกงาน รายได้ลดลง บางคนลงทะเบียนรับเงินตามมาตราการของทางรัฐบาลแต่ก็ไม่ได้รับสิทธิ จึงต้องนำสิ่งของที่มีขาย เพื่อนำเงินไปใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึง นางศุภวรรณ แอกทอง อายุ 37 ปี อาชีพขายเสื้อผ้ามือสอง เปิดเผยว่า เรื่องเงินลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน สำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ CO VID จำนวน 5000 บาท แต่ก็ไม่ได้รับสิทธิ

รวมถึงบิดา มารดาตนก็เช่นกัน มีเพียงคนเดียวที่ได้คือสามี ซึ่งประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง แต่ก็ยังได้รับผลกระทบโดยตรงทั้งไฟแนนซ์ค่ารถก็ต้องผ่อนผันให้ธนาคาร เงินแทบไม่เหลือกินเลย

Loading...

นางศุภวรรณกล่าวต่ออีกว่า รายได้ที่ได้รับก็มีเพียงเงิน 5000 บาทที่สามีตนได้จากรัฐบาลเพียงเท่านั้น ส่วนรายได้ตนก็ไม่มี เนื่องจากตลาดยังถูกสั่งปิด จึงขายเสื้อผ้ามือสองไม่ได้ จนถึงจุดนี้คือไม่มีจะกินเลย โดยครอบครัวตนมี 3 คน ค่าใช้จ่ายภายในบ้านอีก อย่างประกันสังคม มาตรา 39 ก็ไม่ได้ช่วยอะไร

กับข้าวยังต้องทำไข่เจียวกินเกือบทุกมื้อ ฉันจึงตัดสินใจนำทองหนัก 1 สลึง ซึ่งเป็นเส้นสุดท้ายของบุตรมาขายร้านทอง เพื่อหาเงินมาประทังชีวิต และยังต้องรอความหวังจากการยื่นอุทธรณ์ เรื่องเงินจากภาครัฐในวันที่ 20 เมษายนนี้ ซึ่งยังไม่รู้จะอุทธรณ์ได้หรือไม่

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : siamstreet

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน