โรงบาลสงขลานครินทร์ ส่งนักรบชุดขาว 58 คน ไปช่วยเหลือที่จังหวัดภูเก็ต

0 465

จากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ในตอนนี้ที่เพิ่มมากขึ้นทุกวันทั่วประเทศ รวมถึงจังหวัดภูเก็ตที่มีผู้ติด CO VID เพิ่มมากขึ้นทุกวัน จนตอนนี้บุคลากรทางการแพทย์ไม่เพียงพอต่อการรักษา ซึ่งเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563 ผศ ดร นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทลัยสงขลานครินทร์ มอ พร้อมด้วย รศ นพ พุฒิศักดิ์ พุทธวิบูลย์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ และ รศ นพ เรืองศักดิ์ ลีธนาภรณ์ ผอ รพ มอ และทีมผู้บริหาร รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ ได้ร่วมกันส่งนักรบชุดขาว หรือทีมแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงบาลสงขลานครินทร์ รพ มอ จำนวน 58 คน

ไปช่วยทีมแพทย์ที่จังหวัดภูเก็ต ในการดูแลผู้ติด CO VID ซึ่งยังคงมีการแพร่กระจายและมีจำนวนมีจำนวนสะสมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจำนวนบุคลากรทางการแพทย์มีไม่เพียงพอกับการให้ความช่วยเหลือ

โดยทางคณะผู้บริหารได้กล่าวให้กำลังใจ และมีการชูมือขึ้นพร้อมกับร่วมกันกล่าว จะขอทำสุดใจ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ ก่อนที่จะมีการตั้งแถวและมอบดอกกุหลาบให้กับนักรบชุดขาวทั้ง 58 คน ในการเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลช่วยเหลือผู้ติด CO VID ที่ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นไปด้วยความอบอุ่น และบางคนก็ถึงกับสวมกอดกันด้วยความห่วงใยซึ่งกันและกัน

Loading...

สำหรับทีมแพทย์ ทั้ง 58 คน จะทำหน้าที่ช่วยเหลือ ณ โรงบาลสงขลานครินทร์ เขตภูเก็ต หรือ โรงบาลสนาม 2 โดยใช้พื้นที่ของศูนย์กีฬาภายในมหาวิทลัยสงขลานครินทร์ เขตภูเก็ตเป็นศูนย์ในการดูแล ซึ่งศูนย์กีฬาเมื่อปรับให้เป็นโรงบาลสนามจะสามารถรองรับผู้ติด CO VID ได้ประมาณ 140 เตียง และทำการรักษาผู้ CO VID ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่จำเป็นต้องอยู่ในพื้นที่จำกัดเพื่อให้ทุกคนปลอดภัยก่อนที่จะกลับไปอยู่บ้านกับครอบครัวต่อไป

ทั้งนี้ทีมแพทย์ทั้งหมดจะเดินทางด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ที่สนับสนุนเครื่องบิน 1 ลำ เที่ยวบิน PG8401 ซึ่งจะเดินทางถึงจังหวัดภูเก็ต พร้อมปฏิบัติหน้าที่ได้ในวันนี้ และทางทีมงานขอเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์ทุกคน

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : siamstreet

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน