ชาวบ้านแตกตื่น รถกระบะ ขนผ้าโรงบาลมาทิ้งริมถนน ก่อนจะซิ่งหนีไป

0 454

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2563 ร.ต.อ.วรพล อัศวงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า มีคนนำห่อผ้ามาทิ้งไว้ตรงพื้นที่รกร้าง บริเวณพุทธสาครซอย 12 หมู่ที่ 10 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึง ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอกระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอกระทุ่มแบน พบกองผ้าดิบจำนวนมาก แต่ละผืนยังมีสัญลักษณ์ของโรงบาลสุราษฎร์ธานี,โรงบาลนางรอง 2560 โรงบาลพุทธโสธร ,โรงบาลสันป่าตอง มูลนิธิร่วมกตัญญู และเศษผ้าอื่นๆจำนวนมาก โชคดีที่กองผ้าเหล่านี้อยู่ห่างจากที่อยู่อาศัยของพี่น้องประชาชน จึงทำให้ไม่เกิดความแตกตื่นมากนัก

จากการสอบถามนางอุไร ปานเกษม อายุ 78 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า เมื่อช่วงเย็นตนเห็นมีรถปิคอัพ (รถกระบะ) สีเทา จำทะเบียนไม่ได้ขับเข้ามาแล้วก็เอาผ้าทั้งหมดนี้ทิ้งลงข้างทาง จากนั้นก็รีบขับหลบหนีไป ตนเกิดความสงสัยจึงเดินมาดูใกล้ๆ ก็พบเป็นผ้าของโรงบาลฯ และมูลนิธิร่วมกตัญญู จึงทำให้เกิดความหวาดกลัวและวิตกกังวลใจเป็นอย่างมาก เพราะช่วงนี้ covid 19 กำลังแพร่ และมีคนเป็นกันมากจึงกลัวอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาทั้งกับเด็ก ผู้สูงอายุ และชาวบ้านแถวๆ นี้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ขณะที่ทางด้านนายบุญชัย ทองเรืองรอง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู บอกว่าจากการตรวจสอบผ้าที่เป็นผ้าดิบนี้ เป็นผ้าที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน แต่ก็ไม่ทราบว่าทางโรงงานไหนสกรีนและนำมาทิ้งไว้ โดยเป็นผ้าดิบที่ห่อถุงยังชีพไม่ใช่ไว้ห่อผู้จากไปอย่างแน่นอน

Loading...

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ผ้าที่พบมีสัญลักษณ์โรงบาลนั้น เป็นผ้าที่นำไปใช้ในโรบาลจริง แต่ยังไม่ผ่านการใช้งาน ซึ่งคาดว่าทางผู้ประกอบการร้านผ้าที่รับสกรีนสัญลักษณ์อาจทำงานเสียไม่ได้มาตรฐานจึงนำมาทิ้งก็เป็นได้ ซึ่งจะได้ตรวจสอบพยานเพิ่มเติมและประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำการไล่กล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบรถกระบะคันที่นำมาทิ้ง และนำตัวคนขับมาสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป พร้อมกันนี้ก็ได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู กับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอกระทุ่มแบน ช่วยกันเก็บผ้าทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน อีกทั้งยังเพื่อเป็นการลดความตื่นกลัวของประชาชนในพื้นที่อีกด้วย

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : dailynews

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน