คิดน้อยไป สาวอุ้ม หมาด่ากราด ออกมากขอโทษสังคมแล้ว

0 1,146

จากกรณีที่โลกโซเชียลให้เผยแพร่คลิปของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ได้ยืนต่อว่า รปภ ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เนื่องจาก รปภ ได้เข้าห้ามเพื่อไม่ให้หญิงสาวคนดังกล่าวเอาสุนัขเข้าไปในห้าง ก่อนจะมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 เมษายน นางสาวอลิสา (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน พร้อมชี้แจงว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน ช่วงเย็น ตนได้ไปรับน้องสุนัขออกจากโรงพยาบาลเพื่อเดินทางกลับบ้าน

เมื่อผ่านห้างสรรพสินค้าได้พาสุนัขดังกล่าวลงไปด้วย ซึ่งทราบอยู่แล้วว่าทางห้างไม่ให้นำสุนัขเข้าไปภายใน จึงนำน้องสุนัขใส่รถเข็นและฝากพนักงานรักษาความปลอดภัยไว้บริเวณทางเข้าห้าง ก่อนที่จะรีบวิ่งไปหยิบและซื้อสินค้า ใช้เวลาเพียง 5 ถึง 10 นาที

Loading...

แต่ขณะที่ตัวเองจะชำระเงินค่าสินค้า มองออกมาไม่พบสุนัขจึงตกใจ ร้อนใจ และรู้สึกโกรธ จึงรีบตามหาพนักงานรักษาความปลอดภัยคนดังกล่าว จนกระทั่งพบสุนัข ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน ด้วยอารมณ์ที่ห่วงและตกใจที่สุนัขหาย จึงมีอารมณ์ที่รุนแรงและสื่อสารออกไปแบบนั้น ยืนยันว่าตนเองปฏิบัติตามคำสั่งของห้างที่ห้ามนำสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงเข้าไป

วันนี้ตั้งใจเข้ามาพบตำรวจเอง เพื่อยอมรับผิดและชี้แจงข้อเท็จจริงให้กับสังคมได้รับรู้ ยอมรับว่าการทำของตนเองเป็นการกระทำที่ไม่สมควร และคิดน้อยไปหน่อย อยากขอโทษสังคมยืนยันจะไม่ดำเนินคดีกับบุคคลที่โพสต์ แชร์ หรือคอมเม้นด้วยถ้อยคำไม่สุภาพ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเห็นว่า พฤติกรรมของ นางสาวอลิสา เข้าข่ายความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 393 , 397 ข่มเหง รังแก คุกคาม ด่าทอ เจ้าหน้าที่ รปภ.จึงแจ้งข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้าและก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้อื่น ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษก่อนจะเปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 1,000 บาทต่อไป.

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : matichon

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน