ลุงวัย72ขับแท็กซี่ เปิดใจต้องผันตัวมาส่งของให้เคอร์รี่ ดูกระเป๋าเงินถึงกับน้ำตาซึม

0 718

เป็นอีกเรื่องราวที่สร้างความเศร้าใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค แป๋ว แว๋ว ได้โพสต์ภาพของคุณลุงคนหนึ่งที่มีอาชีพขับแท็กซี่วัย 72 ปี ซึ่งคุณลุงท่านนี้ ต้องเสียค่าเช่าแท็กซี่วันละ 300 ต้องหาเงินส่งเฒ่าแก่แต่ละวันหาไม่พอใช้ จึงลองมารับงานส่งพัศดุที่ศูนย์กระจายสินค้าของเคอร์รี่สมุทรปราการ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนี้ได้โพสต์พร้อมระบุข้อความว่า

มันหาเงินไม่ได้อีกแล้วหนู ลุงยอมปรับตัวให้อยู่รอด เป็นบทสนทนา ที่เราได้พูดกับลุง สิทธิชัย ใกล้ชิด คนขับแท็กซี่ในวัย 72 ปี แต่งตัวเรียบร้อย สะอาดสะอ้าน เราเจอลุงที่ศูนย์กระจายสินค้าเคอรี่ จังหวัด สมุทรปราการ ลุงบอกเล่าทั้งน้ำตาว่า ทั้งหนักใจ ลำบากมากตอนนี้

Loading...

เพราะเงินค่าเช่ารถวันละ 300 บาท ยังไม่มีให้เถ้าแก่ จึงมาทดลองงานส่งพัสดุ หลังจากเห็นกลุ่มแท็กซี่ประกาศว่า มีงานให้แท็กซี่เข้ามาช่วยกระจายพัสดุในช่วงนี้ เพราะปริมาณการส่งพัสดุเคอรี่เพิ่มขึ้นวันละ 1.2 ถึง 1.5 ล้านชิ้น จากเดิม 1 ล้านชิ้น ถ้าลุงสามารถทำได้จะมีรายได้วันละ 500-800 บาท ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแต่ละคนด้วย ลุงเปิดกระเป๋าเงินให้ดูมี 200 บาท ยังไม่รู้ว่าจะมีผู้โดยสารไหม ถ้าลุงส่งพัสดุได้ เงินตรงนี้ไปหมุนจ่ายค่าเช่ารถ ค่าข้าวต่อลมหายใจได้อีกวัน

คุณลุงต้องส่งค่าเช่าแท็กซี่วันละ 300 แต่ตอนนี้คุณลุงมีแค่ 200 บาท (ชมคลิป)

ขอบคุณ : แป๋ว แว๋ว

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน