สวยแถมใจบุญ เศรษฐินีสาวกัมพูชา เดินแจกเงิน ให้กำลังใจ จนท. ทำงานหนัก สู้โควิด 19

0 594

วันที่ 12 เมษายน 2563 เศรษฐินีสาวเจ้าของร้านเพชร ได้นำเงินสดไปแจกเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ทหาร แพทย์ และตำรวจ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณด่านสกัดรถระหว่างจังหวัดกันดาลกับจังหวัดกำปงสปือ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

โดย Dana Try เจ้าของร้านเพชรใจบุญรายนี้ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของเธอ บอกว่า นี่เป็นเหมือนน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เธออยากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ ซึ่งเธอหวังว่ามันจะผ่านพ้นไปในไม่ช้า

Loading...

“ทุกคนต่างมีคนที่รัก แต่โควิด 19 ได้ปิดกั้นพวกเขา พี่น้องเหล่านี้ เจ้าหน้าที่และทีมแพทย์ที่เกี่ยวข้อง ไม่เพียงแต่จะไม่ได้กลับบ้าน แต่ยังต้องปฏิบัติหน้าที่ทั้งวันทั้งคืน เพื่อป้องกันโรคไม่ให้แพร่ระบาด”

ทั้งนี้ นอกจากการนำเงินมามอบเพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่แล้ว ที่ผ่านมาสาวคนนี้ยังได้บริจาคเงินให้กับทางสาธารณสุข ตลอดจนหน่วยงานกาชาด เดินหน้าแจกเจลล้างมือแก่ชาวบ้าน และยังร่วมบริจาคข้าวอีก 20 ถุง เพื่อช่วยเหลือผู้ที่กำลังลำบากในช่วงสถานการณ์ covid 19 ด้วย นับว่าเป็นคนใจบุญตัวจริง ที่แม้ว่าเธออาจมองว่าเป็นเพียงน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่มันคือสิ่งที่มีค่าอย่างมากต่อผู้ที่ได้รับในช่วงเวลานี้

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก ទ្រី ដាណា Dana Try

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน