ผวจ.กระบี่ใจป้ำ แจกวันละ 500 ให้ผู้ป่วยโควิด-19

0 289

(10 เม.ย.) พ.ต.ท. หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ลงนามในประกาศของจังหวัดกระบี่ เรื่อง การแสดงตัวตนกรณีที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVD-19) จังหวัดกระบี่ ความว่า

ตามที่ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) หรือ โควิด-19 ในหลายพื้นที่ของจังหวัดกระบี่ และจากการติดตามสถานการณ์การติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา (COVD-19) ได้พบว่ามีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ จังหวัดกระบี่ได้มีมาตรการ หลายมาตรการ เพื่อป้องกันการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไปแล้ว นั้น

Loading...

ดังนั้น เพื่อให้การเตรียมความพร้อมในการป้องกัน และการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ เพิ่มเติมจากที่จังหวัดกระบี่ได้ดำเนินการไปแล้วนั้น จึงได้ประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า ตั้งแต่วันที่ 10- 30 เมษายน นี้ หากบุคคลใดที่มีอาการคล้ายกับผู้ที่ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ได้แสดงตัวตนต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ (นายอำเภอ สาธารณสุขอำเภอ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ) โดยไม่ปกปิดอาการ

และหลังจากเข้ารับการตรวจพบว่าได้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) จริง จะได้รับเงินค่าดูแลผู้ป่วย เป็นเงินจำนวน 500 บาทต่อวัน ขณะนอนพักรักษาตัวในสถานพยาบาล จนกว่าจะหายป่วยและออกจากสถานพยาบาล

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :thairath

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน