กรุงไทย ไขข้องสงสัย พร้อมเพย์ กับ บัญชีธนาคาร จ่ายเงิน 5000 อันไหนก่อน

0 359

วันที่ 10 เมษายน 2563 ทีมข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า จากการเปิดลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน ทำให้มีหลายคนที่ได้รับสิทธิ์ เงิน 5000 เพื่อช่วยดูแลสถานการณ์ โควิด 19 กันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ตอนที่ลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน หลายคนได้ลงทะเบียนด้วยวิธีการรับเงินผ่านพร้อมเพย์หรือบัญชีธนาคาร ซึ่งการลงทะเบียนแบบนี้ แน่นอนว่ามีผลต่อลำดับในการรับสิทธิ์แน่นอน ลงทะเบียนพร้อมเพย์หรือบัญชีธนาคาร แบบไหนที่ได้รับเงินก่อนกัน

คำตอบ กระปุกดอทคอม ได้สอบถามกับธนาคารกรุงไทย ซึ่งให้คำตอบมาว่า หากท่านได้รับสิทธิ์แล้ว จะมีการตรวจสอบว่า ท่านเลือกรับการโอนเงินแบบใด หากเป็นพร้อมเพย์ จะได้รับสิทธิ์ไวกว่าการลงแบบบัญชีธนาคาร เนื่องจากพร้อมเพย์นั้น ทางภาครัฐจะสามารถตรวจสอบสิทธิ์ได้ไวกว่า อย่างไรก็ตาม หากท่านลงทะเบียนพร้อมเพย์ แต่เป็นแบบหมายเลขโทรศัพท์ ไม่ใช่แบบบัตรประชาชน อาจจะเจอปัญหาเรื่องการโอนเงิน จนขึ้นข้อความว่า ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ท่านลงทะเบียน อ่านเพิ่มเติม www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตรวจสอบสิทธิ์แล้ว ขึ้นว่า ชื่อบัญชีไม่ถูกต้อง แก้อย่างไร ดังนั้น ท่านอาจต้องไปเปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน ซึ่งหากเกิดกรณีนี้ อาจทำให้ท่านได้รับเงินช้ากว่าคนที่ลงทะเบียนบัญชีธนาคารแบบครบถ้วน

Loading...

สรุปคือ ระหว่างการลงทะเบียนแบบพร้อมเพย์และบัญชีธนาคาร หากลงทะเบียนถูกต้องครบถ้วย คนที่ลงแบบพร้อมเพย์มีสิทธิ์ได้รับเงินไวกว่า เพราะตรวจสอบข้อมูลได้ง่ายกว่า แต่หากลงทะเบียนไม่ถูกต้องครบถ้วน ทั้ง 2 แบบก็มีสิทธิ์ได้รับเงินช้าเหมือนกัน ลำดับการลงทะเบียน เกี่ยวข้อกับการโอนเงินหรือไม่ คำตอบ ลำดับการลงทะเบียนนั้น เกี่ยวข้องกับการโอนเงินแน่นอน หากคน 2 คน ลงทะเบียนทุกอย่างถูกต้องครบถ้วนทั้งหมด ได้รับเงินทั้งคู่ คนที่ลงก่อนย่อมได้สิทธิ์ก่อน ทว่า ใครจะได้เงินหรือไม่ได้เงินนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณสมบัติของผู้ที่ลงทะเบียนว่า ผ่านเกณฑ์หรือไม่ หากท่านลงทะเบียนคนแรก แต่คุณสมบัติไม่ครบถ้วน ข้อมูลบัญชีไม่ครบถ้วน ท่านก็อาจได้เงินล่าช้าเหมือนเดิม

ขอบคุณ : dailyliveexpress

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน