โจรแสบ อ้างเป็นหมอพ่นยาฆ่า โควิด 19 เผลอโดนฉกทองคำ – เงินสด

0 183

จากกรณี นางทร อายุ 71 ปี ชาวบ้านโพนชัย ต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ถูกคนร้ายแอบอ้างเป็นหมอออกมาตรวจและฉีดพ่นยาฆ่า โควิด 19 ฟรี ก่อนหลอกให้ไปอาบน้ำฆ่าเชื้อ พอสบโอกาสก็แอบขโมยสร้อยทองคำ 1 บาท เงินสด 20,000 บาท และโทรศัพท์มือถือหลบหนีไป

ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 9 เมษายน 2563 พ.ต.อ. ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่า คนร้ายแต่งกายในลักษณะเสื้อกาวน์ สะพายกระเป๋าเหมือนกับช่าง ขี่รถฮอนด้า เวฟ สีดำ เข้ามาชวนพูดคุยให้ตายใจว่าจะมีเจ้าหน้าที่มาฉีดยาฆ่า Covid-19 เลือกเหยื่อเป็นผู้สูงอายุว่า ซึ่งหลังเกิดเหตุพบหลักฐานเพิ่มเติมคือ คนร้ายทิ้งกระเป๋าและโทรศัพท์มือถือของ นางทร ไว้ในป่าข้างทาง

Loading...

ทั้งนี้ยังพบว่า มีผู้เสียหายเป็นผู้สูงอายุในพื้นที่ ต.หลักเมือง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ถูกหลอกในลักษณะคล้ายกันอีก 1 ราย ซึ่งลักษณะของคนร้าย คาดว่าเป็นคนเดียวกัน ขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.กมลาไสย อยู่ระหว่างการลงพื้นที่แกะรอยคนร้าย โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ

กรณีดังกล่าวทางสำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ หรือโรงพยาบาลต่าง ๆ ในพื้นที่ยืนยันว่าไม่มีนโยบายที่จะส่งแพทย์ พยาบาล หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ไปตรวจเชื้อหรือพ่นยาฆ่าเชื้อโรคไวรัส Covid 19 ที่บ้านของประชาชน จึงฝากเตือนว่าอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพ หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยหรือบุคคลแปลกหน้าให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : ข่าวช่อง 3

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน