อนุโมทนาบุญ แอ๊ด คาราบาว บริจาค 50ล้าน ให้มูลนิธิชัยพัฒนา กู้วิกฤตCOVID-19

0 229

อย่างที่ทราบกันดีว่าไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อประชาชนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยต่างก็ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง เนื่องจาก COVID สามารถติดต่อได้ง่ายผ่านทางอากาศ และการสัมผัสกันอย่างง่ายดาย และทำให้ช่วงนี้ประชาชนหลายคนหาซื้อหน้ากากอนามัยมาใช้ได้ยาก และเจลล้างมือก็หายยากเช่นกัน และบุคลากรทางการแพทย์รับมืออย่างหนักทุกวันเพื่อรักษาา ดูแลประชาชนให้ดีที่สุด แต่ก็ได้น้ำใจจากประชาชนและเหล่าดาราที่ออกมาช่วยส่งน้ำดื่ม ของใช้ทางการแพทย์ รวมไปถึงอาหารเพื่อเป็นกำลังใจ

ล่าสุด อีกหนึ่งศิลปินดังที่ให้ความช่วยเหลือในวิกฤต COVID-19 อย่าง แอ๊ด คาราบาว ได้ร่วมกับ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด หรือคาราบาวแดง มอบเงิน 50 ล้านบาท สมทบให้กับกองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่าง ๆ) เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ ในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ และสิ่งของที่มีความจำเป็นสำหรับการรักษาผู้ป่วยโควิด 19

Loading...

และแอ๊ด คาราบาว ยังมีการไลฟ์เฟซบุ๊ก เชิญชวนให้พี่น้องประชาชนที่พอจะมีกำลังทรัพย์และมีจิตกุศล มาร่วมกันระดมทุนไปช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาล โดยเงินที่บริจาคให้แก่มูลนิธิชัยพัฒนาสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ ซึ่งก็มีคนเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญ และชื่นชมในน้ำใจกันอย่างมากมาย

ขอบคุณ : มูลนิธิชัยพัฒนา

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน