ญาญ่า อุรัสยา บริจาคเตียงสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ให้กับโรงพยาบาล

0 150

จากเหตุการณ์ร้ายๆ อย่างไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อประชาชนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยต่างก็ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง เนื่องจาก COVID สามารถติดต่อได้ง่ายผ่านทางอากาศ และการสัมผัสกันอย่างง่ายดาย และทำให้ช่วงนี้ประชาชนหลายคนหาซื้อหน้ากากอนามัยมาใช้ได้ยาก และเจลล้างมือก็หายยากเช่นกัน และบุคลากรทางการแพทย์รับมืออย่างหนักทุกวันเพื่อรักษาา ดูแลประชาชนให้ดีที่สุด แต่ก็ได้น้ำใจจากประชาชนและเหล่าดาราที่ออกมาช่วยส่งน้ำดื่ม ของใช้ทางการแพทย์ รวมไปถึงอาหารเพื่อเป็นกำลังใจ

และก่อนหน้านี้ญาญ่า อุรัสยา ได้บริจาคเงินจำนวน 3 ล้านบาท เพื่อสู้ภัยโควิด-19 ล่าสุด ก็มีการเผยแพร่ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อนุชิต นิยมปัทมะ เป็นการแชร์เรื่องราวดีๆ ของสาวใจบุญญาญ่า ที่ได้ทำการบริจาคเตียง​ negative​ pressure​ สำหรับส่งผู้ป่วยติดเชื้อทางเดินหายใจ​ เช่น​covid-19 ​หรือ ​วัณโรค​ ป้องกันการแพร่เชื้อ

Loading...

เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ โพสต์ภาพการส่งมอบเตียง​ negative​ pressure​ พร้อมด้วยข้อความว่า “เครื่อง​นี้ตั้งชื่อว่า​ #ญาญ่า1​ #ญาญ่า2 บริจาคโดย​ คุณ​ญาญ่า​ อุรัสยา ผ่านทางมูลนิธิ100​ปี​รพ.มหาราชนครราชสีมาเป็นเตียง​negative​ pressure​ไว้ส่งผู้ป่วยติดเชื้อทางเดินหายใจ​เช่น​covid-19​หรือ​วัณโรค​ คนป่วยนอนในเครื่องนี้จะแพร่เชื้อให้คนอื่นรอบๆไม่ได้ #ขออนุโมทนาบุญ​ด้วย​ครับ #คนสวยใจบุญ”

บริจาคเตียงสำหรับผู้ป่วยโควิด-19

ขอบคุณ : aanuchitn

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน