สาวขับแกร็บ สู้ชีวิต โหมงานหาเลี้ยงลูก 5 คน แต่ต้องขาดรายได้กระทันหัน

0 445

จากเหตุการณ์ในปัจจุบัน ที่ทำให้ใครหลายๆคนต้องเก็บตัวอยู่บ้าน เพราะ CD 19 แต่ก็ยังคงมีคนอีกหลายกลุ่มที่ต้องทำงานกันอย่างหนักในช่วงเวลานี้ นอกจากทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่ภาคส่วนต่าง ๆ ที่คอยดูแลความปลอดภัยและกวดขันเรื่องกฎระเบียบ คนอีกกลุ่มหนึ่งที่ต้องเผชิญ ในการทำงานหนักไม่เว้นวัน ก็คือกลุ่มคนส่งของและพนักงานเดลิเวอรี่ทั้งหลาย

แน่นอนว่าการทำงานเป็นพนักงานเดลิเวอรี่นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากจะระวังต่อ CD 19 ที่กำลังแพร่แล้ว ยังต้องเระวังต่อเหตุต่าง ๆ บนท้องถนน และเรื่องก็ได้เกิดขึ้นกับพนักงานเดลี่เวอรี่รายหนึ่ง ที่ประสบเหตุถูกชนแล้วหนี ทำให้บาดเจ็บ แถมยังสูญเสียรายได้ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้

โดยเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา เหยื่อถูกชนแล้วหนีรายนี้ เป็นหญิงวัย 40 ปี ซึ่งทำงานเป็นพนักงานแกร็บฟู้ด ในประเทศสิงคโปร์ ในแต่ละวันเธอต้องทำงานส่งอาหารนานถึง 14-18 ชั่วโมง เพื่อให้มีเงินพอมาหาซื้ออาหาร เลี้ยงดูปากท้องของลูก ๆ ทั้ง 5 คนอย่างไรก็ตาม ในช่วงค่ำวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา ขณะที่เธอกำลังขี่จักรยานไฟฟ้าไปส่งอาหารตามปกติ อยู่ ๆ ก็มีรถคันหนึ่งขับพุ่งเข้ามาชนเธอจนล้ม ก่อนจะขับหนีไปทันที ทิ้งให้เธอนอนเจ็บอยู่เช่นนั้น ด้วยความที่เธอได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและมีอาการวิงเวียน ไม่สามารถเดินตรง ๆ ได้เหมือนปกติ ทำให้เธอต้องแอดมิตที่โรงพยาบาล เพื่อรอทำซีทีสแกนหลังจากนั้น 4 วัน และในช่วงเวลาที่เธอบาดเจ็บอยู่นี้ ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากจริง ๆ

Loading...

จากที่ต้องทำงานหนักเพื่อคนที่บ้าน ตอนนี้เธอไม่สามารถทำงานได้ ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ จักรยานไฟฟ้าซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เธอต้องใช้ในการทำงาน พังเสียหายจากเหตุดังกล่าว ทั้งที่เธอยังผ่อนไม่หมด ยังคงต้องส่งค่างวด และยังต้องใช้เงินในการเลี้ยงดูลูกๆ

จากสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้เธอตัดสินใจนำภาพและเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาเผยลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อขอความช่วยเหลือจากใครก็ตามที่น่าจะเห็นเหตุการณ์ ให้เข้ามาแจ้งข้อมูลและช่วยเป็นพยานแก่เธอ ในการติดตามตัวและเอาผิดคนขับรถคู่กรณีได้ เพราะตอนนี้เธอได้รับความเดือดร้อนมากจริงๆ

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : เว็บไซต์เวิล์ดออฟบัซ

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน