ยาย แทบทรุด เจอหนุ่มอ้างเป็นหมอมาตรวจโควิดฟรี

0 291

วันที่ 8 เมษายน 63 พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก ภ จังหวัดกาฬสินธุ์ สั่งการให้ พตอ ภูมี อีคะละ ผกก สภ กมลาไสย พตท มณี สารขันธ์ พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจ สภ กมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจากผู้นำชุมชนว่า เมื่อวันที่ 7 เมษายน 63 ที่ผ่านมา มีชายมิจฉาชีพแต่งตัวคล้ายหมอ และแอบอ้างว่าออกมาตรวจ Covid 19 ฟรี

โดยที่เกิดเหตุคือหมู่บ้านโพนชัย หมู่ 11 ตำบลโพนงาม อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งหลอกให้ผู้ เสีย หาย ไปอาบน้ำ ก่อนจะฉวยโอกาสลงมือก่อเหตุขโมยสร้อยทองคำ และโทรศัพท์มือถือ พร้อมเงินหลบหนีไป โดยจากการตรวจสอบพบ นางทร บุญรอด อายุ 71 ปี ชาว ตำบลโพนงาม อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 7 เมษายน 63 ขณะที่ตนกำลังนั่งเล่นอยู่ใต้ถุนยุ้งข้าวหลังบ้าน มีชายอายุประมาณ 40 ปี แต่งกายชุดคล้ายหมอ สวมหน้ากากและหมวกกันน็อก สะพายกระเป๋าลักษณะเหมือนกล่องกระเป๋ายาสีดำ ขี่รถ จยย ไม่ทราบทราบหมายเลขทะเบียนรถ มาจอดที่หน้าบ้าน แล้วเดินเข้ามาหา

ตนเข้าใจว่าเป็นหมอ จะมาตรวจ Covid ให้ฟรี และแจ้งให้ตนไปอาบน้ำให้สะอาดก่อนตรวจ ซึ่งตนก็หลงเชื่อเข้าอาบน้ำในห้องน้ำหลังบ้าน แต่ได้ถือกระเป๋าไปวางไว้ที่หน้าห้องน้ำด้วย จากนั้นตนได้ตักน้ำอาบเพียง 3 ขัน ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที กลับออกมาพบว่า กระเป๋าที่มีเงินสดจำนวน 2 หมื่นบาท สร้อยทองคำหนัก 1 บาท และโทรศัพท์มืออยู่ข้างในหายไปพร้อมกับชายคนดังกล่าว

Loading...

ทั้งนี้ ตนได้ตะโกนให้ลูกหลานที่อยู่ในบ้านและเพื่อนบ้าน ช่วยกันตามจับแต่ก็ไม่ทัน ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบและประกาศเตือนแล้ว และอยู่ระหว่างการเข้าแจ้งความกับตำรวจ

พตอ ภูมี อีคะละ ผกก สภ กมลาไสย เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ทางตำรวจ สภ กมลาไสย ได้รับทราบแล้ว โดยผู้ใหญ่บ้านแจ้งเรื่องเข้ามา แต่ผู้ เสีย หาย ยังไม่ได้เข้ามาแจ้งความ เบื้องต้นจากการสอบถามพบว่า ชายรายนี้มาคนเดียว ขี่รถ จยย ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีดำ แต่งตัวในลักษณะเสื้อกราว สะพานกระเป๋าเหมือนกับช่างมาซ่อมไฟฟ้า แต่ผู้ เสีย หาย เข้าใจว่าเป็นหมอ ซึ่งผู้ก่อเหตุได้หลอกว่าจะมาตรวจ Covid เลือกหลอก ผู้สูงอายุ ก่อนจะฉวยจังหวะเผลอขโมยทรัพย์สินหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม แม้ผู้ เสีย หาย จะยังไม่ได้เข้าแจ้งความ แต่เนื่องจากเป็นความ เดือด ร้อน ของประชาชน และ มิจฉาชีพ ยังอาศัยก่อเหตุในช่วงสถานการณ์นี้ จึงได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และแจ้งเตือนให้ทุกคนอย่าหลงเชื่อกลุ่ม มิจฉาชีพ พร้อมแนะนำให้ ผู้ เสีย หาย เข้ามาแจ้งความกับตำรวจ เพื่อที่จะติดตามตัวชายรายนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : amarintv

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน