อย่าลงเชื่อเด็ดขาด กรุงไทย เตือน ระวัง LINE ปลอม หลอกขอข้อมูลรับเงิน 5,000บาท

0 267

กรณีทางภาครัฐมีมาตรการมอบเงิน เดือนละ 5000 บาท เป็นเวลา 6 เดือน จากเดิม 3 เดือน ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก CO VID เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้ 18 เมษายน 2563 มีผู้ได้รับเงินล็อตแรกที่ผ่านการตรวจสอบตามหลักเกณฑ์ เริ่มทยอยโอนเงินเข้าบัญชีกันบ้างแล้วกว่า 2 แสนคน จากผู้ลงทะเบียนมากกว่า 23 ล้านคน ส่วนที่ยังไม่ได้รับเงิน 5000 บาท ให้รอคิวต่อไปในวันที่ 9 ถึง 10 เมษายน 2563

อยากเตือนทุกคนที่ยังไม่ได้รับเงินว่า ให้ระวังมิจฉาชีพ จะเข้ามาหลอกล้วงข้อมูลส่วนตัว เพื่อนำไปดำเนินการในทางมิชอบ กระทรวงการคลังยืนยันว่า มาตรการนี้ ไม่มีการแจ้งข้อมูลหรือสอบถามผู้ลงทะเบียนผ่านช่องทาง LINE และข้อมูลสำคัญในการพิจารณาของโครงการ ผู้มาลงทะเบียนต้องกรอกไว้ตั้งแต่ตอนลงทะเบียนแล้ว การส่งข้อมูลทาง line หรือ facebook ขอเลขบัตรเอทีเอ็มนั้นอย่าไปหลงเชื่อโดยเด็ดขาด กระทรวงการคลัง ยืนยันข้อมูล ผู้ลงทะเบียนรับการช่วยเหลือทางเว็บไซต์ www เราไม่ทิ้งกัน com และตอบผ่าน SMS เท่านั้น

Loading...

การส่งข้อมูลทาง line หรือ facebook อย่าหลงเชื่อ สำหรับผู้ที่ได้รับเงินโอนเข้าบัญชีแล้ว จะเปลี่ยนเป็นสถานะ ท่านได้รับสิทธิมาตรการ 5000 บาท ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับเงินผลกระทบจาก สถานการณ์แพร่กระจายของ CO VID จำนวน 5000 บาท และขอให้ผู้ที่ยังไม่ได้รับเงินรอข้อความจาก SMS เท่านั้น อย่าหลงเชื่อข้อความจาก line หรือ facebook

ขอบคุณ: กรุงไทย

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน