แพทย์จีน เผย คน 3 ประเภทไม่มีทางติด ไวรัสโควิด-19 แน่นอน

0 1,065

พญ.หลี่ หลันจวน เปิดเผยว่า คนที่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เป็นไปตาม 3 ประเภทดังต่อไปนี้ จะเป็นผู้รอดพ้นจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าพันธุ์ (โควิด-19) ได้แก่ 1.คนที่ใช้ชีวิตไปในทางส่งเสริมสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย เข้านอนเร็ว ตื่นแต่เช้า ไม่อดนอน หลับเต็มอิ่ม ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ พฤติกรรมเหล่านี้ จะช่วยให้คนทำมีภูมิคุ้มกันดีเยี่ยม จนมีแนวโน้น ที่จะเป็นผู้รอดพ้น โดยเฉพาะเรื่องออกกำลังกาย

2.คนที่มีสุขนิสัยการกินที่ดี คืออีกกลุ่มที่มีแนวโน้นว่า โควิด-19 จะทลายเกราะร่างกายไม่ได้ และคิดว่าหลายๆคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า การกินอาหารครบ5หมู่ ตามหลักโภชนาการนั้น ทำยังไง นอกจากนั้นยังแนะนำว่า ควรกินผัก-ผลสด ตามฤดูกาลให้ได้มากที่สุด

Loading...

3.คนที่ตระหนักถึงความปลอดภัยระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากเมื่อออกนอกบ้าน ไม่พาตัวเองไปอยู่ในสถานที่แออัด คนพลุกพล่าน และต้องรักษาระยะห่าง หรือที่เรียกว่า Social Distancing โดยไม่ต่ำกว่า2 เมตร

สิ่งเหล่านี้เป็นการดูแลตัวเองจากภายใน นอกเหนือจากต้องดำเนินตามนโยบายอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ และการสวมใส่หน้ากากอนมัยจนเป็นนิสัย ซึ่งเป็นการปกป้องตัวเองแบบภายนอก ก็เพื่อให้ห่างไกลโควิด-19

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : dharma-today

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน