เผย 5เคล็ดลับ ผิวเนียนกับ 5ผลไม้ใกล้ๆตัว

0 263

ต้องบอกเลยว่าเรื่องผิวขาวใส สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบบำรุงผิวภายนอกด้วยครีมบำรุงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นชนิดใดราคาใดก็ตาม ในบางครั้งก็รู้สึกว่าตัวเองนั้นไม่สามารถที่จะทำให้ผิวตนเองขาวได้อย่างธรรมชาติ แต่รู้หรือไม่ว่าหากเราเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารบำรุงร่างกายจากภายใน ก็จะส่งผลให้ผิวของคุณในภายนอกนั้นมีความขาวกระจ่างใสได้อย่างชัดเจน และวันนี้จะมาบอกเคล็ดลับการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพผิว จะมีอะไรบ้านไปดูกันเลย

มะนาว มะนาวจัดได้ว่าเป็นวัตถุดิบตามธรรมชาติ ที่สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้ มะนาวนั้นประกอบไปด้วยวิตามินซีที่สูง นอกจากชัชนำมาคั้นเป็นน้ำดื่มแล้ว ยังสามารถนำมาทาผิวแล้วมาร์คเอาไว้ทำให้ผิวของคุณใส่ได้ อุดมไปด้วยภูมิต้านทานที่ทำให้ร่างกายนั้นไม่เกิดหวัดบ่อย และเปลือกมะนาวยังสามารถนำมาขัดถูตัว จัดการกับเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกได้อย่างง่ายดาย ผิวของคุณก็จะสะอาดด้วย

แอปเปิ้ล นอกจากจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการบำรุงรักษาผิวแล้ว ยังมีสารอาหารมากมายที่ดีต่อร่างกาย มีคนกล่าวไว้ว่าการรับประทานแอปเปิ้ลเพียงวันละ 1 ผล จะช่วยให้ห่างไกลหมอ และร่างกายจะเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ มีแพคตินที่ช่วยทำให้เล็บแข็งแรง และที่สำคัญแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ทำให้ร่างกายของเราไม่อ้วนด้วย

Loading...

มะเขือเทศ ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศลูกเล็กหรือลูกใหญ่ก็ตาม มีวิตามินซีสูง ส่วนทำให้ผิวของคุณขาว เมื่อทานบ่อยๆแบบปรุงสุกจะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ มีไลโคปีน มีสารต้านอนุมูลอิสระชั้นสูงที่จำเป็นต่อสุขภาพ ช่วยป้องกันในเรื่องของริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย และหากเรานำมะเขือเทศมาทำเป็นแว่นๆ ก็สามารถนำมามาร์คหน้าได้ โดยนำมะเขือเทศไปจุ่มกับนมสด แล้วนำมาหมดมาร์คหน้าไว้ประมาณ 15 นาที ทำเช่นนี้ 1 อาทิตย์ 2 วัน จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูเรียบเนียน มีความขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

ฝรั่ง ฝรั่งถือว่าเป็นผลไม้ธรรมดา รู้หรือไม่ว่าประกอบด้วยวิตามินซีที่สูงมาก รวมไปถึงวิตามินเอที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงรักษาสายตา มีโพแทสเซียมที่สูง ในเรื่องของการขับสิ่งที่ผิดปกติออกจากร่างกาย และยังมีส่วนช่วยทำให้สุขภาพผิวไร้ริ้วรอย ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายสุขภาพดี

สับปะรด ไม่สับปะรดนะอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ทั้งวิตามินซีและเบต้าแคโรทีน อีกทั้งยังมีแมงกานิสที่ช่วยป้องกันสิ่งที่เกิดขึ้นและไม่ดีจากอนุมูลอิสระ และยังทำให้ผิวภายนอกของคุณขาวกระจ่างใสได้อีกด้วย โดยการนำสับปะรดมาขัดตัว นำเนื้อสับปะรดมาถูกตัวและพอกทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที ทำบ่อยๆจะทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนและนุ่ม น่าสัมผัส

ขอบคุณ : Postsara

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน