ขาใหญ่ ไม่ยอมกักตัว แกล้งจามใส่คนอื่น สุดท้าย หน้าซีดเจ้าหน้าที่บุกถึงบ้าน

0 1,678

(6 เม.ย.63) อ.แม่ระมาด จ.ตาก ว่า หลังจากที่ ชาวบ้าน ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด จ.ตาก ต่างหวาดผวากันทั้งชุมชน หลังหนุ่มใหญ่ขาใหญ่ประจำหมู่บ้าน แหกกฎป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ของชุมชน ทั้งไม่ยอมกักตัว ไม่ยอมใส่หน้ากากอนามัยขณะอยู่นอกบ้าน และแกล้งจามใส่ชาวบ้านร้านค้าซ้ำอีก

ชายอายุประมาณ 40 ปี รายนี้เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ เข้ามาในพื้นที่หมู่บ้านแม่จะเรา ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด แต่ไม่ยอมกักตัวเอง แม้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสาธารณสุขตำบล กับ ฝ่ายปกครองจะไปขอร้องให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดแพร่ระบาด ก็ยังฝ่าฝืนใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ ออกนอกบ้าน ขี่รถเที่ยวและไปวิ่งในสวนสาธารณะที่มีคำสั่งประกาศจังหวัดตากให้ปิดสวนสาธารณะทุกแห่งแล้วก็ตาม

เมื่อมีเจ้าหน้าที่ไปตักเตือนกลับท้าตีท้าต่อย โพสต์เฟซบุ๊กอ้างมีลุงเป็น ส.จ. พี่เป็น ส.ส. อีกด้วย ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการนำเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 มาแพร่ระบาดในพื้นที่

Loading...

ล่าสุดชายคนดังกล่าวยังถอดเสื้อ-ไม่สวมหน้ากากอนามัยเดินออกจากบ้านพักไปซื้อของที่ร้านค้าในชุมชน เมื่อเจ้าของร้านเห็นก็ต้องรีบพาลูกหลานที่นั่งเล่นอยู่ในร้านหนีเข้าบ้าน และเมื่อชายคนดังกล่าวเห็นดังนั้น ยังแกล้งทำเป็นจามใส่เจ้าของร้านที่เป็นผู้หญิงซ้ำอีก ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าร้องทุกข์ไปยังเจ้าพนักงานตำรวจ สภ.แม่ระมาด

ล่าสุดเจ้าหน้าที่นับสิบนาย เดินทางมายังบ้านของชายรายนี้ ซึ่งก็นั่งหน้าซีดเผือก รับทราบข้อกล่าวหา ยินยอมเซ็นรับข้อกล่าวหา และยินยอมที่จะกักตัวอยู่ในบ้านห่างจากผู้คนเป็นเวลา 14 วัน

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : sanook

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน