ท่าตะโก อ่วมหนัก โรงเรียนถูกลมหมุนพัดหลังคาหายทั้งหลัง

0 221

วันที่ 5 เม.ย.พื้นที่หมู่ 2 และหมู่ 5 บ้านเขาน้อย ต.ท่าตะโก อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดฝนตกฟ้าคะนองในพื้นที่และมีลมพัดกรรโชกแรงนานหลายชั่วโมง จนทำให้มีบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวได้รับความเสียหายหลายหลัง ซึ่งหลังจากเหตุพายุสงบทางกำนันและผู้ใหญ่บ้าน จึงได้ออกสำรวจความเสียหายตามบ้านเรือนของประชาชน พบว่า มีอาคารบ้านเรือนทั้ง 2 หมู่บ้าน ได้รับความเสียหายกว่า 70 หลังคาเรือน ในจำนวนนี้ มีบ้านบางหลังได้รับความเสียหายอย่างหนัก หลังคาถูกแรงลมพัดปลิวกระจัดกระจายหายไปทั้งหลัง อีกทั้ง ยังพบว่า มีต้นไม้ถูกแรงลมพัดหักโค่นในหลายพื้นที่อีกเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน ยังพบด้วยว่า มีโรงสีข้าวอีก 2 แห่งได้รับความเสียหาย เนื่องจากแรงลมหมุนทำให้ตัวอาคารโกดังได้รับความเสียหายอย่างหนัก แล้วยังได้สร้างความเสียหายลามไปถึงโรงเรียนบ้านเขาน้อย หมู่ที่ 2 ต.ท่าตะโก ซึ่งมีอาคารเรียนหลังหนึ่งเป็นห้องสอนภาษาไทย วิทยาศาสตร์ ห้องโสตศึกษา และห้องเก็บเอกสารของโรงเรียน ถูกแรงลมพัดกระชากเปิดโครงสร้างของอาคารเรียนหายไปทั้งหลัง จนทำให้อุปกรการณ์เรียนการสอน เอกสารต่างๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่อยู่ภายในอาคารดังกล่าวได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด แต่เคราะห์ดีไม่พบว่ามีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

Loading...

ทั้งนี้ เบื้องต้น นายอรรถพร สิงหวิชัย ผวจ.นครสวรรค์ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครสวรรค์ ท้องถิ่นจังหวัด และนายอำเภอท่าตะโก เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นการด่วน ตามระเบียบของทางราชการเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : nationtv

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน