ชาวปทุมธานี โวยหน่วยงานรัฐ นำยาฆ่าเชื้อใส่ขวดน้ำดื่ม แจก

0 197

หลังจากที่มีแพทย์ออกมาเตือนประชาชนในพื้นที่เรื่องที่ชาวบ้านนำขวดน้ำดื่มไปใส่น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด19 และมีผู้เข้าใจผิดนำขวดน้ำยาฉีดพ่นโควิดมาดื่นจนต้องหามส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อล้างท้องช่วยชีวิตมาแล้วนั้น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามประชาชนบริเวณ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ด้าน นายเฉลิมชัย วานิช อายุ 39 ปี วินจักรยานยนต์ บอกว่า ตนก็เคยนำขวดน้ำดื่มไปใส่นำยาฆ่าที่ทางหน่วยงานราชการนำมาแจกให้กับประชาชนที่เราต้องนำขวดไปใส่กันเอง และที่เขานำมาแจกนั้นก็จะใส่รถดับเพลิงมาหรือไม่ก็ใส่ถังน้ำมา และตนเองก็ไม่เคยได้รับน้ำยาฆ่าเชื้อที่ทางราชการใส่ขวดน้ำมาให้เพียงแต่ต้องนำขวดไปใส่ การที่คนในบ้านจะเข้าใจผิดก็คงมีโดยเฉพาะคนแก่หรือเด็กเพราะบ้างครั้งน้ำยาฆ่าเชื้อก็จะสีใสเหมือนน้ำเปล่าเมื่อเราได้มาแล้วก็ต้องเขียนบอกให้ชัดเจนว่าเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อห้ามรับประทานโดยเด็ดขาด

Loading...

นอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kyutae Oppa – คิวเท โอ็ปป้า ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ออกมาถ่ายรูปแล้วโพสว่า มีคนมาแจกน้ำเปล่าตามบ้านดีนะผมอ่านไทยออก หมู่บ้านผมมีฝรั่งหรือเปล่าไม่รู้ #อ่านก่อนซื้ออ่านก่อนแดก นอกจากนี้ยังมีคอมเม้นที่หลายๆคนออกมาโพสต์ว่าหน่วยงานหลายหน่วยงานได้แจกน้ำยาฆ่าเชื้อใส่ขวดอีกจำนวนมาก ชาวบ้านฝากเตือนหน่วยงานภาครัฐหวังดีแต่ชาวบ้านที่ไม่รู้หนังสืออ่านไม่ออกได้เปิดขวดหยิบมากินถึงกับต้องไปล้างท้อง

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : innnews

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน