แม่ค้าทุเรียน สู้ชีวิต ดูแลผู้ป่วยติดเตียง 3 คน สุดเศร้าบางวันขายไม่ได้เลย

0 331

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจให้กับสังคมทั่วไป หนึ่งในนั้นคือ ตลาดจำหน่ายผลไม้หนองชะอม ตั้งติดริมถนนสายสุวรรณศร (ปราจีนบุรี-นครนายก) ต.ไม้เค็ด อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี

ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปพักผ่อนบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก หรือ ผ่านไป จ.สระแก้วที่จะไปสู้ประเทศกัมพูชา สามารถแวะซื้อของฝาก – ผลไม้นานาชนิดจากร้าน –แผงจำหน่ายมากกว่า 50 แห่ง แต่ผลการปิดอุทยานฯทั่วประเทศ,สถานบริการ,แหล่งบันเทิง และ ภาวะ “เคอร์ฟิว” เพื่อหยุดการแพร่ระบาดของโรค ชาวบ้านที่ค้าขายพากันได้รับผลกระทบด้วย

Loading...

นาง “สมพิษ เพช็รพงษ์” อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.5ต.โคกไม้ลาย อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี มีอาชีพค้าขายผลไม้เงาะ ทุเรียน ฯลฯ เช่าแผงขายผลไม้อยู่ที่ตลาดหนองชะอม ต.โคกไม้ลายอ.เมือง จ.ปราจีนบุรี สู้ชีวิตสุด ๆ ในภาวะเศรษฐกิจขาลง และการแพร่ระบาดของวัสโควิด-19 ต้องดูแลพ่อ แม่ น้องสาวแม่ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง และสูงอายุทั้งสามคน โดยพ่อชื่อนายแฉ่ง เพช็รพงษ์ อายุ 88 ปี ลื่นหกล้ม สะโพกหลุด เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา และได้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ เส้นเลือดในหัวใจตีบ แม่ชื่อนางเตี้ย เพร็ชพงษ์ อายุ 90 ปี ป่วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบมากว่า 10 ปี และน้องสาวแม่(น้าสาว) ชื่อนางต้อย รักหน้าที่ อายุ 89 ปี เป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบมาแล้ว 2 ปี

ทั้งหมดตนตัวเองต้องรับภาระดูแลเลี้ยงดู ตัวเองแยกทางกับสามีนานแล้ว มีลูกสาวอยู่ด้วยหนึ่งคน ทำงานแล้วคอยแบ่งเบาภาระบ้าง และพี่สาวมาช่วยดูแลบ้าง วันเว้นวัน ซึ่งมีครอบครัวแล้ว ตนเองเช่า แผงขายผลไม้หลายปีแล้วช่วงแรกๆมีรายได้วันละ 2-3 พันบาทโดยรับผลไม้มาขาย ระยะหลังมานี้เศรษฐกิจไม่สู้ดีนัก บางวันขายได้พันบาทกว่าบาท บางวันขายได้ 20 บาท บอกอย่างไม่อายบางวันขายไม่ได้สักบาทก็มี

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : posttoday

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน