ลำปาง พบหนุ่มลงรถทัวร์ มีไข้สูง-อาเจียน ลุ้นจะป่วยโควิด-19 รายแรก

0 334

(3 เม.ย.63) เวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปางรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำสถานีขนส่งผู้โดยสารลำปางว่า มีผู้โดยสารชาย อายุ 42 ปี ที่เดินทางมากับรถโดยสารปรับอากาศ บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง สายระยอง-เชียงราย ได้มาถึงที่สถานีลำปาง แล้วชายคนนี้เกิดมีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง เมื่อลงจากรถผ่านจุดตรวจคัดกรองภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่วัดอุณหภูมิได้ประมาณ 39.2 องศาเซลเซียส และมีอาการอาเจียน

สอบถามประวัติทราบว่าเป็นคนขับรถสิบล้อรับจ้างทั่วไป เดินทางมาจาก จ.ปราจีนบุรี จะไปที่จังหวัดเชียงราย แต่ปรากฏว่าถึงที่ จ. ลำปาง ปรากฏว่ามีอาการไข้สูง เกิดปวดศีรษะอย่างรุนแรงและอาเจียน จากการสอบถามภรรยาของชายคนดังกล่าว ทราบว่าไม่มีโรคประจำตัวใดๆ

Loading...

เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลลำปางเพื่อนำตัวไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ท่ามกลางความหวาดระแวงของเจ้าหน้าที่ของสถานีขนส่งผู้โดยสารลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยและประชาชนที่มาใช้บริการ เจ้าหน้าที่ประจำสถานีขนส่งผู้โดยสารลำปางพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง จึงได้นำเชือกขาวแดงมากั้นพื้นที่ ที่นั่งบริเวณชานชาลาที่ 13 และพื้นที่ใกล้เคียงไว้ทั้งหมดแล้ว เพื่อกันไม่ให้ผู้โดยสาร คนอื่นๆ เข้าไปนั่งใกล้เคียงบริเวณจุดดังกล่าว เพราะต้องรอเจ้าหน้าที่เข้ามาฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรคก่อน

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ล่าสุดของ จ.ลำปาง ยังไม่พบมีผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 แม้แต่รายเดียว

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : sanook

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน