ตำรวจ ยึด หน้ากากอนามัย กว่า 7 แสนชิ้น-แอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร

0 412

วันที่ 3 เมษายน 2563  พล.ต.ท. อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงผลระดมกวาดล้างเครือข่ายขายหน้ากากอนามัยเกินราคา และเจลล้างมือ แอลกอฮอล์ ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม ถึง 1 เมษายน โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 31 คน จาก 19 คดี ยึด หน้ากากอนามัย ได้จำนวน 787,779 ชิ้น และเจลแอลกอฮอล์กว่า 10,000 ลิตร

พล.ต.ท. อำพล ระบุว่า จากการระดมกวาดล้างปราบปรามการกักตุนขายหน้ากากอนามัย นำเข้าโดยไม่ได้รับอนุญาตมาขายเกินราคาช่วงการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 ในพื้นที่ปริมณฑล สามารถยึดหน้ากากอนามัยได้เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้ามาจากประเทศเวียดนาม ลักลอบเข้ามาจากทางชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยไม่ได้ขออนุญาต และมีการขายเกินราคา อยู่ที่ 13.40 บาท หรือสูงกว่านั้น

อย่างไรก็ตาม ตำรวจเชื่อว่า ขณะนี้ยังคงมีขบวนการในลักษณะเดียวกันอีกจำนวนมาก โดยทางเจ้าหน้าที่จะเร่งขยายผลจับกุม เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ส่งผลต่อความเดือดร้อนของประชาชน

Loading...

โดยในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีคนกลุ่มดังกล่าวในข้อหาจำหน่ายหน้ากากอนามัยเกินราคา และร่วมกันจำหน่ายสินค้าควบคุมฉลากโดยไม่มีฉลากหรือการแสดงฉลากไม่ถูกต้อง ส่วนของกลางทั้งหมดจะส่งให้ อย.ทำการตรวจสอบว่าได้คุณภาพหรือไม่ หากได้คุณภาพจะส่งไปบุคลากรทางการแพทย์ หากไม่ได้คุณภาพจะทำลายต่อไป

นอกจากนี้ ยังพบว่า ผู้ต้องหากลุ่มดังกล่าวมีการร่วมมือกันเป็นขบวนการ และอาจมีสินค้าบางส่วนที่มีการผลิตในไทย ซึ่งจะประสาน อย.ไปตรวจสอบต่อ

ส่วนคดีของ แคนดี้ รากแก่น นักร้องลูกทุ่งชื่อดังนั้น ขณะนี้พบว่ามีการกระทำผิดจริง แม้เจ้าตัวจะให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ขายต่อ ตั้งใจจะนำไปบริจาคก็ตาม ซึ่งจะสอบมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : สำนักข่าวไทย

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน