แอร์ ภัณฑิลา แอบร้องไห้ หลังเจอวิกฤต COVID-19 ทำธุรกิจขาดทุนยับ

0 236

เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งดาราสาว ที่โดนพิษวิกฤต COVID-19 เล่นงาน สำหรับนักแสดงสาว แอร์ ภัณฑิลา ที่หลังจากมีการแพร่ระบาดของโรคก็ทำให้ธุรกิจส่วนตัวของเธอที่ควักกระเป๋าลงทุนไปกว่า 6 ธุรกิจ ทั้งร้านทำเล็บ ร้านดอกไม้ ร้านทำผม ร้านขายของลิขสิทธิ์ ฯลฯ ได้รับผลกระทบขาดทุนอย่างหนัก งานนี้นั้น แน่นอนเลยว่า ก็ได้ทำเอาเจ้าตัวถึงกับเครียดไม่น้อนเลยละค่ะ

ล่าสุด (30 มีนาคม 2563) แอร์ ภัณฑิลา ก็ได้เปิดใจ ว่า ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ในช่วงนี้ก็ต้องปิดไป ซึ่งก็กำลังเจรจากับเจ้าของที่ว่าขอลดค่าเช่า ซึ่งไม่ใช่แค่กับร้านทำเล็บ แต่ยังรวมไปถึงร้านขายของที่มีสาขาอยู่ในห้างสรรพสินค้าอีก 4 สาขาด้วย โดนปิดไปหมดเลย แต่ค่าเช่าก็ต้องจ่ายอยู่ ไหนจะมีพนักงานที่ต้องจ่ายค่าจ้างด้วย ตอนนี้ก็หนักหนามากเลยสำหรับผู้ประกอบการ

 

ตนมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ใหม่สำหรับทุกคนมาก ตนจึงอยากขอทางเจ้าของที่ เพราะตนเปิดร้านไม่ได้ อยากให้ทางภาครัฐช่วยเหลือในจุดนี้ด้วย อย่างพนักงานก็ยังมีการช่วยเหลือพยุงได้ แต่ในส่วนของผู้ประกอบการนั้นไม่มีมาช่วยเลย ซึ่งคนที่รู้จักเป็นอาจารย์ที่ตนไปปรึกษาด้วย เขาก็บอกว่ารัฐบาลเขาก็ปล่อยสินเชื่อให้กู้แล้ว แต่ตนก็บอกว่ามันน่าจะมีทางเยียวยาที่ดีกว่านี้ ซึ่งตนก็มองว่าตรงนี้ไม่ได้กระทบแค่ในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่กว่าจะฟื้นกลับมาก็คงต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร

Loading...

ถามว่าเครียดไหม ยอมรับว่าเครียดมาก แต่ก็พยายามมองลู่ทาง อย่างตนมีร้านคาเฟ่อยู่ ก็ต้องมาเพิ่มเมนูอาหารที่เดลิเวอรี่เพื่อขายในจุดนี้ ส่วนทางพนักงานก็ดูแลอย่างดี จัดเวรให้เข้าร้านไม่ให้แออัดเกินไป ส่วนการป้องกันต่าง ๆ เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย ทางร้านก็เตรียมไว้ให้พร้อม ส่วนตัวแล้วก็รู้สึกงงกับเหตุการณ์นี้ เพราะร้านก็เพิ่งเปิดยังไม่ถึง 2 เดือนเลย ตอนแรกที่เปิดกราฟก็พุ่งดี แต่จู่ ๆ ก็กลายเป็นศูนย์เลย รายรับไม่มี รายจ่ายเหมือนเดิม ก็ได้แต่ภาวนาให้มันหยุดสักที

ส่วนตัวตอนนี้ก็พยายามพยุงพนักงานให้ได้ดีที่สุด ยังอยากช่วยเหลือน้อง ๆ ให้ผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน แต่ถ้ายืดนานกว่านี้ก็ไม่น่าไหว หลังจากนี้อาจจะมีการปรับเปลี่ยน อาจจะมีการปรับลดพนักงาน หรือปรับลดเงินเดือนลง ซึ่งจุดนี้ก็ได้มีการพูดคุยกับหุ้นส่วนบ้างแล้ว หลายคนก็มองว่ายังไม่อยากเอาพนักงานออก หลังจากนี้ก็คงต้องดูไปตามสถานการณ์ เพราะไม่ว่ายังไงก็ต้องแจ้งพนักงานก่อนล่วงหน้า ให้เขาได้มีเวลาเตรียมตัว แต่ก็ได้ทำประกัน COVID-19 ให้กับพนักงานทุกคนแล้ว

ยอมรับตรง ๆ ว่าตอนนี้ยังไม่ได้ทุนคืนเลย ตนเอาเงินที่ได้จากการแสดงไปจ่ายในส่วนนี้ด้วยซ้ำ เข้าใจว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เกิด ทุกคนก็เหนื่อยเหมือนกันหมดในช่วงนี้ งานตนน้อยลง ขนาดงานในวงการก็ยังน้อยลง ทุกอย่างลดลงไปหมด ก็พยายามเอาเงินจากตรงนั้นมาโปะตรงนี้เพื่ออุ้มให้ธุรกิจมันยังไปได้อยู่ จริง ๆ ก็มีคนแนะนำว่าให้ปิดกิจการไปก่อน แต่ตนก็มองว่าเพิ่งเปิด ทุนก็ยังไม่ได้ ซึ่งก็ยังมีความหวังว่าอาจจะมีความหวังในเร็ว ๆ นี้ ตนก็อยากให้สถานการณ์มันคลี่คลายเร็ว ๆ ทุกคนร่วมมือกันช่วยได้ ป้องกันตัวเองให้ดีที่สุด พยายามหยุดการระบาด หยุดการแพร่เชื้อ

นอกจากนี้ สาวแอร์ ยังเผยต่อว่า มากกว่าการนอยด์เรื่องเงินแล้ว ตอนนี้นอยด์เรื่องว่าตัวเองติดเชื้อแล้วหรือยังมากกว่า ก็กังวลไปหมด สุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ยอมรับว่ามีช่วงหนึ่งนอนไม่หลับ เพราะมันคิดไปก่อนแล้วว่าถ้าติดขึ้นมาจะทำยังไงดี เข้าใจว่าเป็นโรคที่รักษาหายได้ แต่กลัวจะเอาไปติดคนอื่น ตอนนั้นคือร้องไห้เลย ตอนนั้นชีวิตสับสนมาก ทั้งเรื่องธุรกิจและสุขภาพจิตตรงนี้ เพราะตนก็แบกหลายอย่างมาก ตอนนี้ก็พยายามไม่เครียด ใช้ดนตรีบำบัด ให้กำลังใจตัวเองและคนรอบข้าง ไลฟ์พูดคุยกับทุกคน

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : ไนน์เอ็นเตอร์เทน

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน