เผยวิธีรับแสนง่าย 10 เมษายน รับเน็ตฟรีเพิ่ม 10 GB เน็ตบ้านเพิ่ม 100 Mbps

0 630

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ กสทช เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ กทปส ได้อนุมัติการอุดหนุนค่าบริการอินเทอร์เน็ตให้แก่ประชาชนเพื่อสนับสนุนการทำงาน เรียนที่บ้าน ตามมาตรการป้องกัน โดยจะให้ปริมาณอินเทอร์เน็ตฟรีแก่ประชาชนที่จดทะเบียนซิมในนามบุคคลธรรมดา ใช้งานโมบายอินเทอร์เน็ตได้ฟรี 10 GB เป็นเวลา 30 วัน และอัพสปีดอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ เน็ตบ้าน เป็น 100 Mbps

ได้ประชุมกับผู้ประกอบการทั้ง 3 รายแล้ว เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกที่สุด จึงไม่ต้องมีการลงทะเบียนอีก แต่จะจัดทำระบบให้ผู้ใช้งานกดรหัส USSD จากเลขหมายที่ต้องการใช้สิทธิ์พร้อมเลขบัตรประชาชน หลังจากนั้นแต่ละค่ายจะมีการตรวจสอบสิทธิ์และเติมอินเทอร์เน็ตให้ทันทีภายใน 5 นาที โดยสามารกดใช้สิทธิ์ได้ตั้ง 10 ถึง 30 เมษายน นี้ และสามารถใช้งานได้ 30 วัน โดยการสนับสนุนนี้สามารถดำเนินการได้ทันทีไม่ต้องให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอนุมัติอีก เนื่องจากเป็นการใช้เงินกองทุนของ กสทช เองทั้งหมด แต่จะมีการรายงาน ครม เพื่อทราบ ขณะที่วงเงินงบประมาณที่ต้องใช้คาดว่าจะอยู่ที่ราว 3000 ล้านบาท

ประชาชนสามารถรับสิทธิ์ได้ด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้ วิธีการลงทะเบียนรับความเร็วอินเตอร์เน็ตเพิ่ม

Loading...

1 กด*170* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก # แล้วกดโทรออก

2 รอ SMS ยืนยัน เพื่อเริ่มใช้งาน

ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการมือถือที่มีสิทธิ์ได้รับอินเทอร์เน็ตเพิ่ม 10 กิกะไบต์ ต้องเป็นผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ไม่เกิน 10 กิกะไบต์อยู่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ใช้บริการบัตรเติมเงิน พรีเพด โดยสามารถกดรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 10 ถึง 30 เมษายน 2563 สงวนสิทธิ์ 1 หมายเลข ต่อ 1 สิทธิ์ ต่อ 1 คน เท่านั้น ส่วนผู้ที่ไม่มีสิทธิ์ คือ กลุ่มที่ใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ต เกิน 10 กิกะไบต์ หรืออัลลิมิต Unlimit ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้บริการรายเดือน โพสต์เพด

ขอบคุณ : siamtopic

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน