ชาวบ้านกลัวหนัก หนุ่มสติไม่ดี ยืนป้ายน้ำลายหน้าร้านสะดวกซื้อ

0 255

(30 มีนาคม 2563)  เกิดเหตุวุ่นวายที่จังหวัดนครสวรรค์ หลังจากชาวบ้าน ชุมชนสวัสดี อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ พบเห็นมีชายไม่ทราบชื่อ ใช้มือป้ายน้ำลาย น้ำมูก ไปตามกระจกข้างร้านสะดวกซื้อ ผู้พบเห็นได้ถ่ายคลิปหลักฐานเอาไว้ พร้อมส่งต่อกันจนเกิดความหวาดผวา กลัวจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ต้องรีบแจ้งหน่วยงานเข้าตรวจสอบ

เหตุเกิดบริเวณร้านสะดวกซื้อ สาขาตรงข้ามวิทยาลัยอาชีวะ ทีมข่าวลงพื้นที่สอบถาม นายพิเชษฐ์ ใดจิ๋ว อาสากู้ภัยมูลนิธิเจ้าพ่อกวนอู-กู้ภัยนครสวรรค์ เล่าเหตุการณ์ว่า มีชาวบ้านแจ้งมาว่ามีชายยืนป้ายน้ำลายข้างร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิเข้าไประงับเหตุ แต่ไม่พบตัว แต่ไม่นาน ชายคนดังกล่าวก็กลับมาทำแบบเดิมอีก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ มาควบคุมตัวไว้ที่ห้องขัง 1 คืน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้ามาทำการตรวจว่ามีเชื้อโควิด-19 ตามที่ชาวบ้านกลัวหรือไม่ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโรคดังกล่าวหากมีการติดเชื้อ

Loading...

ด้านชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าเมื่อมีคนเห็นเหตุการณ์ต่างแตกตื่นวิ่งหนีจ้าละหวั่น เนื่องจากกลัวจะติดเชื้อไวรัสที่กำลังระบาด ต่างผวากลัวกันไปต่างๆนานา จึงรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ เมื่อสอบถามพบว่าชายดังกล่าวอาศัยอยู่ในชุมชน ลักษณะคล้ายคนสติไม่สมประกอบ แต่ก็ไม่มีพิษภัยอะไร เพียงแต่พฤติกรรมดังกล่าว ไม่ควรมาทำในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อโรคแบบนี้

 

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :  kapook

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน