ตั้งโรงทานร่วมใจ ขอนแก่นปันกันอิ่ม เยียวยาประชาชนที่ขาดรายได้จากวิกฤติ โควิด

0 210

วันที่ 30 มีนาคม 63 ที่สถานีรถไฟขอนแก่น ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย น.พ.สมชายโชติ ปิยะวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น พตอ ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก สภ เมืองขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นายเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าจังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานภาคเอกชนในจังหวัดขอนแก่น ได้ร่วมใจจัดตั้งโรงทานร่วมใจ ไม่แพร่เชื้อ โควิด 19 ในโครงการคนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน ปันกันอิ่ม โดยแจกหาอาหารวันนี้ 500 ชุด ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด 19

โดยให้ประชาชนที่มารับแจกเข้าแถวรับอาหารได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิ ใส่หน้ากาก ล้างมือด้วยเจล และยืนห่างจากผู้มารับอาหารแจก 1.5 เมตร และต่อแถวห่างกัน 1.5 เมตร เข้าไปรับอาหารด้วยการหยิบด้วยมือตนเอง เมื่อได้รับอาหารแจกแล้วให้นำกลับบ้านทันที ดร.สมศักดิ์ จังตะกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า โครงการ ปันกันอิ่ม นั้น เป็นโครงการภาคธุรกิจ ประชาชน จ.ขอนแก่น ร่วมมือร่วมใจกับภาคราชการ โดยเห็นว่าในช่วงนี้เกิดการระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 ในประเทศ และจังหวัดขอนแก่น ซึ่งจังหวัดขอนแก่นมีคนยากจน คนเร่ร่อน หรือยากไร้ มีฐานะทางสังคม มีฐานะทางรายได้ยากลำบากในช่วงนี้ จึงเกิดโครงการดังกล่าวขึ้นมา

Loading...

โดยจัดทำอาหารมีคุณภาพดี สะอาด ปลอดภัย และร้อนๆ เพื่อให้กับพวกเขา จำนวน 500 ชุด นอกจากนี้ส่วนราชการได้จัดทำทะเบียนสำหรับพวกที่อยู่ในประเภทเร่ร่อน ว่ามีที่อยู่หลักแหล่งตรงไหน หรือเร่รอนไปอยู่ที่ไหน เพื่อให้เขาสามารถเข้าไปสู่บ้านพักพิงของคนไร้ที่พึ่งของราชการ อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าวยังได้มีการจัดมอบอาหาร ปันกันอิ่ม ให้เป็นระยะๆ โดยกำหนดจุดมอบตามสถานที่ต่างๆภายในจังหวัดอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับส่งมอบอาหารให้กับพวกเร่ร่อนได้ทุกวันอีกด้วย

ขอบคุณ : คนขอนแก่น

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน