แห่ช่วยเหลือ วินมอเตอร์ไซค์ ไม่มีลูกค้า เพราะพิษโควิด 19

0 389

เรียกได้ว่า หลายเดือนที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ส่งผลกระทบแทบจะในทุกด้านของประเทศ ทั้งกรณีผู้ติดเชื้อที่นับวันตัวเลขจะยิ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับยอดผู้เสียชีวิต ซึ่งรัฐได้ออกมาตรการเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาด โดยการขอความร่วมให้ทุกคนอยู่บ้าน และนั่นจึงส่งกระทบอีกทอดสำหรับบรรดา พ่อค้าแม่ค้า รวมถึงผู้ให้บริการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ แท็กซี่ หรือวินมอเตอร์ไซค์

ล่าสุด ก็ได้มีผู้ใช้ เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า  Watkhaophrakru Sriracha ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวของวินมอเตอร์ไซค์คนหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาด โควิด 19 ในครั้งนี้ เจ้าตัวยอมรับว่านับเป็นเหตุการณ์ที่แย่ที่สุดในชีวิตตั้งแต่เกิดมา เพราะครอบครัวตอนนี้กำลังเดือดร้อนมาก เนื่องจากวัน ๆ หนึ่ง วิ่งรถได้แค่รอบเดียว เงินก็ไม่มี จะเติมน้ำมันรถก็ไม่กล้า เพราะถ้าเติมน้ำมันก็จะไม่มีเงินซื้อข้าวให้ลูก ๆ กิน

Loading...

ผู้โพสต์ระบุอีกว่า ลุงเป็นวินมอเตอร์ไซค์อยู่หน้าตึกคอมศรีราชา เมื่อวันก่อนทางวัดได้แจกข้าวกล่อง ลุงไปรับแจกเพื่อเอาไปให้ลูกกิน แต่เมื่อวานทางวัดไม่ได้แจกอาหาร ลุงเลยขึ้นมาขอข้าวที่วัด เพราะวิ่งวินเพิ่งได้เที่ยวเดียว พระอาจารย์เห็นว่าลุงกำลังเดือดร้อนและด้วยความซื่อสัตย์ที่ลุงไม่คิดจะไปขโมยของใคร ก็แบ่งของให้ลุงและขอถ่ายรูปลุง แล้วมาแบ่งปันเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊ก

ทั้งนี้ หลังเรื่องราวเผยแพร่ออกไปก็มีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือ ในเวลาต่อมาทางวัดได้โทร. คุยกับลุงแล้ว ลุงดีใจที่มีคนมีน้ำใจช่วยเหลือลุง แต่ขอปิดรับบริจาคเพียงเท่านี้ ลุงบอกว่าพอแล้ว เพื่อที่ผู้มีจิตศรัทธาจะได้ช่วยเหลือคนอื่น ๆ ที่เดือดร้อนเช่นกัน

สำหรับเรื่องราวดังกล่าว นับเป็นเรื่องที่น่าประทับใจเพราะสถานการณ์ที่เลวร้ายขณะนี้ และเชื่อว่าคนไทยทุกคนได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันหมด แต่ก็ยังแสดงน้ำใจในการช่วยเหลือคนอื่นที่เดือดร้อนมากกว่าตัวเอง

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : Watkhaophrakru Sriracha 

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน