ชาวบ้านลอบเปิดบ่อนไก่กลางสวนยาง ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

0 226

(28มี.ค.63) ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้เข้าทลายบ่อนพนันชนไก่ที่ลักลอบเปิดขึ้นในป่าสวนยางกลางหุบเขาท้องที่หมู่ที่ 1 ตำบลเขาพระทอง อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงพบเซียนพนัน ต่างพาไก่ชนหลบหนีหายขึ้นไปบนภูเขา เหลือเพียงรถจักรยานยนต์ 36 คัน พร้อมอุปกรณ์การเล่นชนไก่ครบครัน

ทั้งนี้นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อาศัยอำนาจตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน สั่งปิดสนามชนไก่ทุกแห่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยเฉพาะอำเภอชะอวด พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 แล้วถึง 3 ราย โดยมีการรับเชื้อมาจากสนามมวยลุมพินี และมาแพร่เชื้อเพิ่มเติม ซึ่งถือเป็นพื้นที่เฝ้าระวังเป็นพิเศษ

 

Loading...

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ พันตำรวจเอกเธียร บาลทิพย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรชะอวด ซี่งอยู่ในระหว่างการกักตัวเอง 14 วัน หลังร่วมกับเจ้าหน้าที่สืบสวนโรค เข้าไปติดตามสืบสวนการแพร่กระจายเชื้อ เปิดเผยว่าคดีการลักลอบเปิดการพนันชนไก่กลางสวนยาง ในขณะนี้เป็นเรื่องร้ายแรงขัดต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยทุกคนที่เกี่ยวข้องจะต้องถูกดำเนินคดีตั้งแต่เจ้าของที่ดิน ที่ปล่อยให้มีการเปิดการชนไก่เกิดขึ้น รถจักรยานยนต์ทั้ง 36 คันที่เจ้าหน้าที่ยึดมาไว้ที่สถานีตำรวจหากมีผู้มาแสดงเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จะต้องสอบสวนดำเนินคดีทุกราย และจะต้องสาวไปให้ถึงผู้ที่จัดให้มีการชนไก่ รวมทั้งเจ้าของอุปกรณ์ทั้งหมด

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : sanook

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน