คุณพ่อนักประดิษฐ์ ผลิตรั้วกั้นเตียงลดแพร่เชื้อ แจกให้ รพ. ที่ขาดแคลน

0 306

วันที่ 29 มีนาคม 63 โลกโซเชียลได้มีการแชร์ ไอเดียของคุณพ่อนักประดิษฐ์รายหนึ่ง หลังสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า โค้ชชี่ คุณพ่อสายประดิษฐ์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า คอกกั้นผู้ป่วยติดเชื้อ แจกฟรี เท่าที่มีงบสนันสนุนนะครับ รพ ไหนที่อยู่ไกล ผมจัดส่งให้แบบนี้นะครับ อุปกรณ์ในการต่อครบเลยมีนอตและสติกเกอร์บล็อกเอ้าต์ให้ด้วย แจ้งความต้องการมาได้เลย ของมีพร้อมส่งให้ทุก รพ ที่จำเป็น รบกวนแชร์ให้ถึง รพ ที่จำเป็นนะครับ จะทยอยส่งให้ ทำให้ชาวเน็ตพากันแชร์และเข้าไปชื่นชนในการกระทำดังกล่าวจำนวนมาก

ล่าสุด นายปัฐวีร์ ทองโยธีรวัฒน์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นนักวิศวกรแห่งหนึ่ง ซึ่งไอเดียดังกล่าวก็ทำขึ้นมาเอง ส่วนเงินทุนก็มีเพื่อน ๆ ที่รู้จักช่วยบริจาคบ้าง โดยเริ่มแรกตนตั้งใจว่าจะผลิตและมอบให้เฉพาะโรงพยาบาลในพื้นที่ จังหวัดมหาสารคาม เพราะเป็นบ้านของตนเอง ต้นทุนประมาณ 600 บาทต่อ 1 ชุด และคาดว่าจะผลิตไปเรื่อย ๆ ตามงบส่วนตัวและงบสนับสนุน เพราะเป็นที่ต้องการของโรงพยาบาลเกือบทุกแห่ง ขณะนี้ผลิตไปแล้วจำนวน 20 ชุด

Loading...

สำหรับโรงพยาบาลที่แจ้งความประสงค์มา ตนจะผลิตให้ตามกำลังคนที่มี โดยขณะนี้มีอย่างน้อย 20 แห่ง ได้แก่ พื้นที่ในจ.มหาสารคาม รพ.กันทร รพ.กุดรัง รพ.โกสุมพิสัย รพ.เชียงยืน รพ.วาปีปทุม รพ.นาเชือก รพ.นาดูน รพ.ยางสีสุราช รพ.บรบือ ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัด รพ.บ้านค่าย จ.ระยอง รพ.น้ำโสม จ.อุดรธานี รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จ.ชลบึรี รพ.แม่ลาน จ.ปัตตานี รพ.วชิระภูเก็ต จ.ภูเก็ต รพ.เกาะลันตา และ รพ.ลำทับ จ.กระบี่ รพ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี รพ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รพ.ศรีสะเกษ และ รพ.ท่าอุเทน จ.นครพน

นายปัฐวีร์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ตนมีความกังวลเพียงหนึ่งอย่าง คือตนเกรงว่าจะผลิตให้ไม่ทันต่อความต้องการใช้ เพราะขณะนี้ตนทำได้ตามกำลังเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วหากใครต้องการต้นแบบไปผลิตเองที่บ้านหรือหน่วยงานใดอยากได้ ก็สามารถติดต่อเข้ามา เพราะตนก็ยินดีเผยแพร่และแจกให้ฟรี ๆ เนื่องจากวิธีการทำไม่ยุ่งยาก และน่าจะทันต่อความต้องการใช้งานมากยิ่งขึ้น

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : โค้ชชี่ คุณพ่อสายประดิษฐ์

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน