เผย 9 วิธีดูแลผิวหน้าร้อน ให้สวยเป๊ะ ปัง อยู่ตลอด

0 214
อากาศแสนจะร้อนอบอ้าวของฤดูร้อนนี้ ย่อมทำให้สาว ๆ รู้สึกหงุดหงิดกับเหงื่อ และความมันของผิวที่พร้อมจะเข้ามาทักทายเราได้ตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้น การดูแลผิวก็ยังคงเป็นสิ่งที่สาว ๆ ละเลยไม่ได้โดยเด็ดขาด ยิ่งในฤดูที่แสงแดดแรงมาก ๆ อย่างที่เป็นทุกวันนี้ ยิ่งต้องเอาใจใส่ผิวกันไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้เราก็เลยมี 5 วิธีดูแลผิวหน้าร้อน สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะดูแลผิวสวยแบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ


 
1. ครีมกันแดด
ครีมกันแดดเป็นไอเทมหลักที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าร้อน แดดแรงแบบนี้ โดยสาว ๆ ควรเลือกที่มีค่า SPF มากกว่า 30 และPA 3 บวกขึ้นไป ที่สำคัญหากจำเป็นต้องออกไปเผชิญกับแดดแรง ๆ แนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อน 30 นาที จึงจะสามารถปกป้องผิวสวยจากแสงแดดได้ดีที่สุด
 
 
2. หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด
 
หลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วง 10.00-15.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่แสงแดดสามารถแผดเผาผิวของสาว ๆ ให้ไหม้ได้ในพริบตา แต่หากเลี่ยงไม่ได้แนะนำให้กางร่ม ใส่เสื้อแขนยาว หรือใส่หมวก วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้แสงแดดสัมผัสผิวได้โดยตรง
 
3. ดื่มน้ำ 8-10 แก้วต่อวัน
การดื่มน้ำไม่เพียงแต่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น แต่ยังช่วยป้องกันการขาดน้ำและล้างสารพิษในร่างกายได้อีกด้วย สารพัดประโยชน์ขนาดนี้สาว ๆ ต้องพยายามดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วต่อวัน หรือจะใช้วิธีจิบทุก ๆ 30 นาทีก็สามารถช่วยได้
 
 
4. เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ
 
หน้าร้อนนี้นอกจากครีมกันแดดแล้ว โลชั่นบำรุงผิวก็สำคัญ ควรเลือกที่มีเนื้อบางเบา ไม่หนักผิว เนื่องจากเวลาเหงื่อออกอาจกลายเป็นคราบดูไม่น่ามอง แถมเหนียวเหนอะหนะไม่สบายตัวด้วย
 
5. ขัดผิวเป็นประจำ
 
เมื่อเหงื่อทำให้เกิดไขมันสะสมบนผิวหนัง สาเหตุของสิวอุดตัน ดังนั้น ควรหาสครับคู่ใจสักกระปุกติดบ้านไว้สำหรับหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึง เพราะนอกจากการขัดผิวจะช่วยกำจัดสิ่งสปรกบนผิวแล้ว ยังทำให้ผิวของสาว ๆ สดใสเปล่งปลั่งพร้อมเปิดรับการบำรุงอย่างเต็มที่ คราวนี้ไม่ว่าจะทาโลชั่นอะไรก็ซึมลึกเข้าสู่ผิวแน่นอน !
Loading...
 
 
6. แต่งหน้าให้น้อยที่สุด
 
ข้อนี้อาจจะยากไปสักหน่อยสำหรับคุณผู้หญิง แต่รับรองว่าจะทำให้คุณมีผิวสวยตลอดหน้าร้อนนี้แน่นอน เพราะการแต่งหน้าหนัก ลงรองพื้นหนาจนเกินไป เมื่อเหงื่อออกเครื่องสำอางทั้งหมดจะไหลเยิ้ม แถมกองทัพสิวมาเยือนเนื่องจากผิวอุดตัน ด้วยเหตุนี้หากไม่จำเป็นแนะนำให้แต่งหน้าบาง ๆ จะดีกว่า
 
7. สวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี
 
หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเกินไป เนื่องจากเวลาเหงื่อออกมาจะทำให้เกิดความอับชื้นที่มาพร้อมกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้นต้องเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าลินิน เป็นต้น
 
 
8. เพิ่มความสดชื่นให้กับผิวด้วยน้ำเย็น
 
การประคบผิวหรืออาบน้ำด้วยน้ำเย็นเหมาะมากสำหรับผิวในหน้าร้อน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นแล้ว ยังช่วยลดปัญหาผิวมันและรูขุมขนกว้างได้อีกด้วย รับประกันเลยว่าสาว ๆ จะมีผิวสวยเป๊ะตลอดหน้าร้อนนี้แน่นอน
 
9. รับประทานผลไม้เป็นประจำ
 
หน้าร้อนนี้แนะนำให้รับประทานผลไม้ธาตุเย็น เช่น แตงโม สับปะรด และแคนตาลูป เพราะผลไม้ตระกูลนี้อุดมไปด้วยน้ำ ช่วยทำให้ผิวของสาว ๆ ชุ่มชื่นไม่แห้งกร้านจากภายในสู่ภายนอก แถมยังย่อยง่าย กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนด้วย คอนเฟิร์ม !
 
 
แค่ 9 วิธีดูแลผิวหน้าร้อนนี้ หากสาว ๆ ทำได้ละก็ รับรองว่าผิวของคุณจะไม่แห้งกร้าน และสวยสดใสรับอากาศร้อน ๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็มาเริ่มดูแลผิวตั้งแต่วันนี้กันเลยดีกว่า…

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : food.ndtv.com, timesofindia.indiatimes.com, ยูทูบดอทคอม  โพสต์โดย doctorsmithtv

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน