นึกว่าโรงแรม 5 ดาว เผยภาพเรือนจำ ในอังกฤษ ไร้ห้องขังแถมวิวแม่น้ำ

0

ถ้าเรานึกถึง เรือนจำ ภาพพื้นที่ภาพกรงขังแคบๆ และสกปรกที่ทำให้รู้สึกถึงความอึดอัดก็คงจะลอยมาอย่างช้าๆ แต่ทว่าที่เรือนจำ HMP Five Wells กลับต่างจากที่เราคิดเล็กน้อย เพราะที่นี่กลับมีหน้าต่าง และวิวแม่น้ำให้ผู้ต้องขังได้ชมทั้งวัน

~

~

~

เว็บไซต์ ladbible.com รายงานเผยโฉมเรือนจำ HMP Five Wells เรือนจำใหญ่ระดับที่เรียกว่า Mega Prison เป็นเรือนจำเอกชนแห่งแรกในประเทศอังกฤษ

~

~

~

เรือนจำแห่งนี้มีหน้าต่างทุกห้องให้ผู้ต้องขัง แถมไม่มีลวดหนามล้อมรอบและยังอยู่ใกล้แม่น้ำเนเน่ ที่ผู้ต้องขังสามารถออกมาชมทิวทัศน์อันสวยงามและออกมาตกปลาได้อีกด้วย

~

~

Loading...

เรือนจำดังกล่าวสร้างด้วยเม็ดเงินถึง 253 ล้านปอนด์ องรับนักโทษได้ถึง 1,680 คน จึงทำให้เรือนจำแห่งนี้เป็นเรืองจำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ เรือนจำแห่งนี้เน้นเป้าหมายเพื่อให้เป็นเรือนจำที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

~

~

โฆษกประจำเรือนจำ HMP Five Wells กล่าวว่า “หน้าต่างที่นี่เราจะใช้เป็นกระจกใสที่แน่นหนาแทน หนึ่งห้องจะแบ่งเป็นคู่ และเรามีแผนจะเปิดรับนักโทษภายในเดือนมกราคมปีหน้า”

นอกจากนี้ทางเรือนจำยังมีการติดแผงโซลาร์เซลล์ เพื่อประหยัดพลังงานรวมทั้งสนามฟุตบอล 4 สนามและพื้นที่สวนให้ผู้ต้องขังได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออีกด้วย

วิวร้อยล้าน

ห้องหรูมาก

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน