ต้าเอส ฟ้องหย่าสามี หลังแต่งงาน 10 ปี ปิดตำนานเดต 20 วัน ด้านสามีไม่รู้ถูกฟ้องหย่า

0

วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เว็บไซต์แชนแนลนิวส์เอเชีย มีรายงานกระแสข่าวร้อนจากวงการบันเทิงไต้หวัน เมื่อ สวีซีหยวน หรือ ต้าเอส นักแสดงดังวัย 44 ปี นางเอกซีรีส์ F4 ฉบับดั้งเดิมของไต้หวัน ออกมาประกาศผ่านสื่อว่าได้ฟ้องหย่าสามีนักธุรกิจ หวังเสี่ยวเฟย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปิดฉากชีวิตคู่ 10 ปี ซึ่งกระแสข่าวดังกล่าวไม่เพียงจะสร้างความตกใจแก่แฟน ๆ แต่ยังทำให้คนใกล้ชิดของเธอถึงกับช็อกไปตาม ๆ กัน ทั้งแม่ ผู้จัดการ หรือแม้แต่ตัวสามีที่ยังไม่รู้เรื่องหย่าเลยด้วยซ้ำ

~

~

~

ต้าเอส ประกาศข่าวหย่าผ่านสื่อ Apple Daily เมื่อวันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยบอกว่าอยู่ระหว่างดำเนินการฟ้องหย่า และไม่ขอแสดงความเห็นใด ๆ ต่อการกระทำและคำพูดของหวังเสี่ยวเฟย สามีของเธอ

~

~

~

ด้านแม่ของต้าเอส เผยกับสื่อว่า ลูกสาวน่าจะพูดเรื่องหย่าออกไปด้วยอารมณ์ และเธอจะขอไปเกลี้ยกล่อมลูกสาวกับลูกเขยเอง ขณะที่ผู้จัดการของต้าเอสชี้แจงว่า “มีคู่รักไหนบ้างที่ไม่ทะเลาะกัน นี่ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรหรอก”

~

~

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่แม่กับผู้จัดการมองว่าต้าเอสอาจจะแค่หลุดปากพูดเรื่องหย่าหลังทะเลาะกับสามี แต่เพื่อนของต้าเอสกลับมองต่างออกไป และยืนยันว่านักแสดงสาวคิดใคร่ครวญเรื่องการหย่ามาตั้งแต่ปีที่แล้ว ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง รวมถึงเรื่องที่ต้าเอสกับสามีมีค่านิยมและหลักการที่แตกต่าง อีกทั้งพวกเขายังแยกกันอยู่นับตั้งแต่หวังเสี่ยวเฟยเดินทางกลับไปทำงานที่จีน ขณะที่ต้าเอสยังใช้ชีวิตอยู่ที่ไต้หวัน

~

~

Loading...

อนึ่ง ก่อนหน้านี้หวังเสี่ยวเฟยเคยโพสต์ข้อความที่สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนักบนเว่ยป๋อมาแล้ว ซึ่งคาดว่าทำให้ทั้งคู่ลงเอยด้วยการทะเลาะกัน หนึ่งในโพสต์เหล่านั้นคือการที่เขาวิจารณ์ไต้หวันเกี่ยวกับวิธีการรับมือสถานการณ์โควิด 19 ในขณะที่ชื่นชมการจัดการของจีน

อย่างไรก็ตาม ต่อมาเขาได้ออกมาโพสต์แก้ต่าง ยอมรับว่าได้สื่อสารข้อความที่น่ารังเกียจไป แต่ก็ทำไปเพราะเขาเป็นห่วงครอบครัวของตัวเอง และเผยว่าสถานการณ์การระบาดทำให้อ่อนไหวทางอารมณ์ ซึ่งเขาหวังว่าครอบครัวจะมีสุขภาพที่ดีและปลอดภัย

อนึ่ง ชีวิตคู่ของ ต้าเอส กับ หวังเสี่ยวเฟย กลายมาเป็นที่จับตาและตกเป็นข่าวโด่งดังตั้งแต่เมื่อครั้งที่ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกันหลังเดตกันเพียง 20 วันเท่านั้น โดยทั้งคู่เข้าพิธีแต่งงานกันในเดือนพฤษภาคม 2554 และเพิ่งจะผ่านวันครบรอบแต่งงาน 10 ปี ไปไม่ถึง 1 เดือน

ต้าเอส และ วังเสี่ยวเฟย แต่งงานกันมานานครบ 11 ปี พอดี โดยก่อหน้านี้มีข่าวว่าทั้งคู่มีปัญหาปากเสียงกันอย่างรุนแรง และเป็นสาเหตุให้ ต้าเอส ทนชีวิตแต่งงานครั้งนี้ไม่ได้อีกต่อไป จนถึงขั้นตัดสินใจฟ้องหย่า อย่างไรก็ตามผู้จัดการส่วนตัวของเธอได้ปฏิเสธข่าวและบอกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นว่า “มีคู่แต่งงานคู่ไหนบ้างที่ไม่ทะเลาะกัน”

ส่วนแม่ของ ต้าเอส ก็บอกว่าลูกสาวอาจจะพูดไปด้วยความโกรธ และทั้งคู่จะคิดถึงเรื่องลูกมาเป็นอันดับแรก ตอนนี้จึงยังไม่มีอะไรแน่นอนทั้งนั้น

ต้าเอส และ วังเสี่ยวเฟย พบกันที่งานแต่งงานของ อัน จื้อเจี๋ย เมื่อปี 2010 และประกาศแต่งงานหลังเดทกันได้ 4 ครั้ง กินเวลาคบหาดูใจได้แค่ 20 วันเท่านั้น

หลังเข้าพิธีแต่งงาน ต้าเอส ก็ลดงานในวงการบันเทิงลงทันที เพื่อใช้เวลาดูแลลูกสาวของเธอกับสามี อย่างไรก็ตามชีวิตคู่ของทั้งสองก็มีข่าวลือต่าง ๆ ออกมาอยู่เป็นระยะ ทั้งเรื่องข่าวลือหย่าหลังแต่งงานกันได้แค่ไม่กี่ปี

รวมถึงเหตุการณ์เมื่อปีก่อน วังเสี่ยวเฟย เดินทางไปทำงานที่จีนแผ่นดินใหญ่ และไม่ได้กลับไต้หวันที่เขากับภรรยาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันนานถึง 6 เดือน ทำให้ในรอบปีที่ผ่านทางทั้งสองมีโอกาสใช้เวลาด้วยกันน้อยมาก เพิ่งจะได้เจอกันเมื่อช่วงตรุษจีนนี่เอง

ซึ่งในช่วงเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา วังเสี่ยวเฟย ได้ก่อเรื่องฉาวด้วยการโพสต์คลิปที่ตัวเองดูมีสภาพเมามาย และลิงค์ไปถึงสตรีมเมอร์สาวคนหนึ่ง ซึ่งคนรัจักของทั้งคู่บอกว่า วังเสี่ยวเฟย กับเธอเคยดื่มด้วยกันที่เฉิงตู แต่ก็ไม่ได้มีความสัมพันธ์อะไรมากไปกว่าการเป็นพี่ ๆ น้อง ๆ

หลังสร่างเมาตัวของ วังเสี่ยวเฟย ได้ขอโทษต่อพฤติกรรมที่ “ไม่น่าเอาเยี่ยงอย่าง” ของตัวเอง แต่เรื่องทั้งหมดกลับทำให้ชาวเน็ตเริ่มสงสัยว่าจริง ๆ แล้วพฤติกรรมของเขาเป็นอย่างไรกันแน่ และปฏิบัติต่อ ต้าเอส อย่างไม่ให้เกียรติ แบบที่ทำในคลิปนี้หรือไม่

ปัจจุบัน ต้าเอส อายุ 44 ปี แล้วเธอกับสามีที่อายุน้อยกว่า 5 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน โดย ต้าเอส ไม่ได้รับงานแสดงมานานตั้งแต่ปี 2012 แต่ก็ยังไม่ได้หายหน้าจากวงการบันเทิงไปซะทีเดียว เพราะเธอยังคงรับงานแสดง และงานถ่ายแบบอยู่บ้าง

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน