งานเข้า ตร. สั่งฟ้อง ทนายตั้ม คดีปลอมเอกสารยื่นศาลช่วย เอมี่ อาเมเรีย หลุดคดียาเสพติด

0

จากกรณีประเด็นกระแสดราม่า “นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม” ผู้ดูแลคดีให้ “นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล” ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ที่อยู่ระหว่างการประกันตัวชั้นศาล และเพิ่งได้แถลงข่าวที่รัฐสภา จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม ซึ่งก่อนหน้านี้ ทนายตั้ม ถูกตำรวจออกหมายจับเมื่อปี 2563 ในคดีปลอมเอกสาร เพื่อใช้ยื่นต่อศาลในการขอลดโทษให้นักแสดงสาว เอมี่ อาเมเรีย จาคอป ที่ตกเป็นจำเลยในคดียาเสพติด ซึ่งทนายตั้มยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับตนนั้น

~

~

~

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2564 พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ได้สรุปสำนวนพร้อมความเห็นสั่งฟ้อง นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ ให้กับพนักงานอัยการจังหวัดมีนบุรี คดีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.ศาลาแดง ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี เมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ว่า ถูกนำเอกสารบัตรข้าราชการตำรวจไปปลอมแปลงลายเซ็น เพื่อใช้ในการยื่นต่อศาลในการขอลดโทษ พ.ร.บ.ยาเสพติด มาตรา 100/2 ในคดี น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ อดีตนางเอกสาวชื่อดัง ตกเป็นจำเลย

~

~

~

Loading...

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนเรื่อยมา จนกระทั่งศาลจังหวัดมีนบุรีได้ออกหมายจับ นายษิทรา ตามมาตรา 180 ผู้ใดนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จในการพิจารณาคดี ระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยนายษิทราถูกตำรวจจับกุมตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 และได้รับการประกันตัวออกมาสู้คดี

~

~

สำหรับคดีการจับกุม น.ส.อาเมเรีย เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 19 กันยายน 2560 ตำรวจ 191 ได้ทำการจับกุมตัว นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ พร้อมแฟนสาว คือ น.ส.อาเมเรีย จาคอป ในคดีร่วมกันครอบครองยาเสพติด ส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดี

~

~

หลังจากนั้นได้ส่งสำนวนไปยังพนักงานอัยการ และมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งสองไปยังศาลอาญามีนบุรี และ 21 สิงหาคม 2561 ศาลอาญามีนบุรี ได้มีคำพิพากษาชั้นต้น ลงโทษจำคุกนายปุณยวัจน์ มีกำหนด 25 ปี และยกฟ้อง น.ส.อาเมเรีย

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน