แพทย์อินเดีย พบอาการป่วยใหม่จากโควิดสายพันธุ์อินเดีย ทำเนื้อตายเน่า

0

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.64 เว็บไซต์เดอะซันรายงาน ทีมแพทย์ที่กำลังรักษาผู้ป่วยด้วยโรคโควิดในประเทศอินเดียเปิดเผยพบอาการใหม่ของโรคโควิด-19 อีกหลายอย่างที่เกิดกับผู้ติดเชื้อโควิด ได้แก่ การเกิดเนื้อตายเน่า และหูมีปัญหาในการได้ยิน

~

~

~

แพทย์ในอินเดียเชื่อว่า อาการปวดท้องอย่างรุนแรง หูมีปัญหาในเรื่องการได้ยิน การเกิดภาวะลิ่มเลือดจนนำไปสู่การเกิดเนื้อตายเน่านั้น เกี่ยวข้องกับเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย หรือมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการตามองค์การอนามัยโลกว่า เชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้า

~

~

~

นายแพทย์อับดุล กาเฟอร์ ประจำโรงพยาบาลอพอลโล ในเมืองเจนไน รัฐทมิฬนาฑู กล่าวถึงความร้ายกาจของเชื้อโควิดกลายพันธุ์สองตำแหน่ง หรือรู้จักในชื่อ โควิดสายพันธุ์อินเดีย ว่า ได้กลายเป็นเชื้อไวรัสมรณะที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้เลย

Loading...

ขณะที่เชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียได้กลายเป็นเชื้อโควิดสายพันธุ์หลักที่แพร่ระบาดในอินเดียในการระบาดระลอกสองตั้งแต่ปลายมีนาคม ที่ผ่านมา และส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อพุ่งทะยานสูงสุดถึงกว่า 4 แสนรายต่อวัน ในช่วงเดือนพฤษภาคม 64 จนสร้างสถิติพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่สูงที่สุดในโลก

~

~

‘เมื่อปีที่แล้ว เราคิดว่าเรารู้จักข้าศึกใหม่ของเราดีแล้ว แต่ตอนนี้ได้เปลี่ยนไป เพราะเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย เป็นเชื้อไวรัสมรณะที่กลายเป็นเชื้อที่เราคาดการณ์ไม่ได้เลย’ นายแพทย์กาเฟอร์ กล่าวกับนักข่าวบลูมเบิร์ก พร้อมทั้งยังกล่าวด้วยว่า เขากำลังเห็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 มากขึ้นมีอาการท้องเสีย เมื่อเทียบกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อในการระบาดระลอกแรก

~

~

แพทย์โรคหัวใจคนหนึ่งในเมืองมุมไบ กล่าวว่า เมื่อปีที่แล้ว ภาวะการเกิดลิ่มเลือดทำให้ผู้ป่วยโควิด-19 เกิดอาการเนื้อตายเน่า ตลอดปีที่ผ่านมา แค่ 3-4 รายเท่านั้น ทว่าขณะนี้ แพทย์พบผู้ป่วยอาการเนื้อตายเน่าในผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 1 ราย ในทุกสัปดาห์เลยทีเดียว

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน