ไปรษณีย์ญี่ปุ่นเจ๋ง ใบไม้ใบเดียวก็ส่ง แถมปั๊มตราไปรษณีย์ ไปถึงที่แบบไม่บุบสลาย

0

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศ ได้ตีแผ่เรื่องราวที่ได้รับการเผยแพร่ออกมาโดยคุณฮาจิเมะ อิชิคาวะเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเขาเล่าในทวิตเตอร์ว่า

~

~

~

~

~

~

“ในวันนี้มีใบไม้ถูกส่งมาในกล่องไปรษณีย์ แบบประทับตราตราไปรษณียากรมาครบเลย” คนที่ส่งใบไม้นี้มาให้คุณฮาจิเมะนั้น แน่นอนว่าก็ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากตัวคุณฮาจิเมะเอง แต่เขาไม่ได้ทำมันเพียงเพื่อแกล้งหรือทดสอบไปรษณีย์แต่อย่างไร

~

~

Loading...

เรื่องราวในครั้งนี้ได้รับการเผยแพร่ออกมาโดยคุณฮาจิเมะ อิชิคาวะเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเขาเล่าในทวิตเตอร์ว่า “ในวันนี้มีใบไม้ถูกส่งมาในกล่องไปรษณีย์ แบบประทับตราตราไปรษณียากรมาครบเลย”

~

~

คนที่ส่งใบไม้นี้มาให้คุณฮาจิเมะนั้น แน่นอนว่าก็ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากตัวคุณฮาจิเมะเอง แต่เขาไม่ได้ทำมันเพียงเพื่อแกล้งหรือทดสอบไปรษณีย์แต่อย่างไร

นี่นับว่าเป็นการกระทำที่น่าสนใจเลยก็จริงอยู่ แต่คุณฮาจิเมะก็อธิบายไว้ด้วยว่าใยไม้สดเช่นนี้อาจเสียหายหรือเปื้อนสิ่งของทางไปรษณีย์อื่นๆ ได้ ดังนั้นใครก็ตามที่คิดจะส่งใบไม้ด้วยไปรษณีย์จึงควรปรึกษากับเจ้าหน้าที่ให้ดีก่อน

และว่ากันตามตรงหากเรามองจากการดูแลพัสดุในระบบ เชื่อว่าการส่งใบไม้เช่นนี้ ในปัจจุบันนอกจากญี่ปุ่นแล้วก็คงจะทำได้จริงๆ แค่ไม่กี่ประเทศอยู่เท่านั้น

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน