รวยแบบไม่รู้เรื่อง หนุ่มขายนักเก็ตไก่ รุ่นพิเศษรูปเกมฮิต ได้ราคาสูง 3 ล้าน

0

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Says ของมาเลเซีย เผยเรื่องราวว่า ภายหลังจากเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทางแบรนด์ฟาสต์ฟู้ดยักษ์ใหญ่อย่าง McDonald’s ได้ร่วมกับวง BTS บอยเเบนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ที่โด่งดังไปทั่วโลก ออกชุดเมนูพิเศษชื่อว่า BTS Meal วางจำหน่ายในหลาย ๆ ประเทศ ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ความฮือฮาในโซเชียลมีเดีย

~

~

~

~

~

~

และยิ่งกลายเป็นกระแสฮอตมากขึ้น เมื่อมีหนุุ่มที่เรียกได้ว่าเป็นผู้โชคดีสุด ๆ รายหนึ่ง ในรัฐยูทาห์ สหรัฐฯ บังเอิญไปเจอกับนักเก็ตไก่ชิ้นหนึ่งในชุด BTS Meal ที่มีลักษณะพิเศษรูปร่างเป็นเอกลักษณ์เหมือนตัวละครของ Among Us เกมสุดฮิตชื่อดัง เลยนำมาขายเล่น ๆ แต่ใครจะไปคาดคิดว่ามันจะกลายเป็นแรร์ไอเทมที่หลาย ๆ อยากได้ไว้ครอบครอง

~

Loading...

~

~

~

โดยนักเก็ตไก่ชิ้นดังกล่าว ถูกนำไปลงประมูลขายในเว็บไซต์ eBay เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังจากนั้นผู้คนก็พากันเข้าไปร่วมประมูลช่วงชิงกันเป็นจำนวนมาก จนการประมูลสิ้นสุดลงในวันที่ 4 มิถุนายน เวลา 14.06 น. (ตามเวลาไทย) นักเก็ตไก่สุดพิเศษชิ้นนี้ สามารถขายไปได้ในราคาที่สูงถึง 99,997 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว หรือประมาณ 3.1 ล้านบาท

นอกจากนี้ ทวิตเตอร์บัญชีทางการของเกม Among Us ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมทั้งแสดงความคิดเกี่ยวกับนักเก็ตไก่ชิ้นดังกล่าว ในช่วงที่อยู่ระหว่างการประมูล จนเป็นกระแสพูดถึงกว้างขวางในโลกออนไลน์ ระบุว่า “ไม่รู้ว่าจะรู้สึกอย่างไรดี ? แต่ฉันก็ ต้องการมันเหมือนกันนะ”

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยว่าผู้ที่ชนะการประมูลเป็นใคร และมีวิธีเก็บรักษาของล้ำค่าชิ้นนี้ได้อย่างไร เพราะดูเหมือนว่านักเก็ตไก่ชิ้นนี้ไม่สามารถกินได้จริง และน่าจะหมดอายุไปเสียก่อนจะถึงมือผู้ได้เป็นเจ้าของคนใหม่

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน